[Vật lý 12] bài tập

Q

quangvulolo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khối trụ đặc đồng chất có khối lượng M g,bán kính R.lăn không trượt từ trạng thái nghỉ từ đỉnh của mặt phẳng nghiêng anfa = 30 độ , h =5 (m).g= 10 m/s2 tính tốc độ gốc của khối tâm khi khối trụ lăn đến mạt phẳ0ng nghiêng bỏ ưa mọi ma sát
 
N

ngungutruong

vật chuyển động nhanh dần đều
chiếu lên chiều chuyển động ta có
mgsin( anpa) = ma
=> a = 10* sin(30) =5
=> vận tốc cuối mp
v =[TEX]\sqrt[]{2as} [/TEX] = [TEX]\sqrt[]{2ah/ sin(30)}[/TEX]
vì vận tốc của vật bằng với vận tốc của của chất điểm gắn trên vật
do đó tốc độ góc là
v =Rw => w = v/R
 
Top Bottom