[Vật lý 12] Bài tập

N

nguyentinhtk22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình uA = 2cos40πt và uB = 2cos(40πt + π) (uA và uB tính bằng mm, t tính bằng s). Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30 cm/s. Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng chất lỏng. Tìm số điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn BM.@-) (giải chi tiết giùm mình tí nha )
 
D

dxh94

d2-d1=(k+1/2).lamda
MA-MB\leqd2-d1\leqBA-BB
\Rightarrow20-20can2\leqd2-d1\leq20\Rightarrow-6,02\leqk\leq12,8\Rightarrow19điểm
 
T

tocdai9x

Chào ban!mình xin đưa ra lời giải của mình như sau:

Trước hết thì cậu hãy kẻ cái hình vuông ra cho nó dễ nhìn nhé!

Vì AMNB là hình vuông nên BM=20[TEX]\sqrt{2}[/TEX],,AB=20.

Ta có :đenta[TEX]\varphi[/TEX]=[TEX]\pi[/TEX]\Rightarrow2 dao động này ngược pha

ta có :MB-BA=20[TEX]\sqrt{2}[/TEX]-20
và AM-AA=20,

[TEX]\lambda[/TEX] =v.T=1,5 cm.
số dao động cực đại trên đoạn MB là(MB-BA)/[TEX]\lambda[/TEX]-1/2[TEX]\le\[/TEX] k[TEX]\le\[/TEX](AM-AA)/[TEX]\lambda[/TEX] -1/2
\Leftrightarrow5,02[TEX]\le\[/TEX]k[TEX]\le\[/TEX]12,8



\Rightarrowcó 7 điểm dao đông cực đại nhé.
 
Top Bottom