[Vật lý 12] Bài tập

T

tdhung_0705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 2 nguồn S1 và S2 cách nhau 50mm dao động theo phương trình u=Acos200pi.t
Vận tốc truyền sóng là 0.8m/s và biên độ ko đổi khi truyền đi. Hỏi điểm gần nhất trên trung trực của S1S2 dao động ngược pha vs nguồn cách S1 bao nhiêu
A. 32 B. 28 C. 24 D. 26


Bài 2: Một đồng hồ quả lắc ( T=2), qủa nặng là một con lắc đơn vs dây treo và đc làm bằng đồng với khối lượng riềng là D=8900 Kg/m^3. Giả sử đồng hồ treo trong chân không. Sau đó mang ra không khí thì chu kì là bao nhiêu biết khối lượng riêng ko khí là D=1,3kg/m^3.
Bo qua lực cản ko khi vs quả nặng
A. 2.00024 B. 2.00035 C2.00012 D. 2.00015

Bài 3: Nối 2 cực của máy phát điện xoay chiều một pha vào đoạn AB với R=30 ôm nt vs tụ C. Khi roto máy phát quay n vòng/phút thì I hiệu dụng là 1A, khi quay với 2n vòng/phút thì I hiệu dụng là căn 6. Nếu quay 3n vòng/phút thì dung kháng của tụ là
A. 4căn5 B. 2cặn C 16căn5 D 6căn5
 
O

osxlion

Mình thử post công thức mà không hiện.Làm thế nào.Muốn giúp bạn cũng khó.
 
N

nach_rat_hoi

Bài 1: Gọi I là trung điểm của S1S2,d là khoảng cách từ M đến S1. do M là điểm dao động ngược pha nên: [TEX]\frac{2\Pi d}{\lambda }=(2k+1)\Pi \Leftrightarrow d=(2k+1)\frac{\lambda }{2}[/TEX] do S1M là cạnh huyền nên luôn lớn hơn IS1=25mm. ta có [TEX]\lambda =8 mm[/TEX] => k> 2.625 do M gần nhất nên k=3 => d=28mm.

Bài 2,3 để nghiên cứu đã ^^
 
N

nach_rat_hoi

Bài 2:

Đây là con lắc đơn chịu tác dụng của lực Acsimet. ta có [TEX]\frac{T}{{T}_{0}}=\sqrt{\frac{1}{1-\frac{D}{d}}}[/TEX]
với D là khối lượng riêng của môi trường mà vật chiếm chỗ.
thay vào ta tính được T=2.00015s
 
T

tdhung_0705

Mình thử post công thức mà không hiện.Làm thế nào.Muốn giúp bạn cũng khó.

Bài 1: Gọi I là trung điểm của S1S2,d là khoảng cách từ M đến S1. do M là điểm dao động ngược pha nên: [TEX]\frac{2\Pi d}{\lambda }=(2k+1)\Pi \Leftrightarrow d=(2k+1)\frac{\lambda }{2}[/TEX] do S1M là cạnh huyền nên luôn lớn hơn IS1=25mm. ta có [TEX]\lambda =8 mm[/TEX] => k> 2.625 do M gần nhất nên k=3 => d=28mm.

Bài 2,3 để nghiên cứu đã ^^

cám ơn 2 bạn nhiều lắm lắm :D, năm nay tính thi lại đh mà h thì khó quá :D
 
T

tdhung_0705

Bài 2:

Đây là con lắc đơn chịu tác dụng của lực Acsimet. ta có [TEX]\frac{T}{{T}_{0}}=\sqrt{\frac{1}{1-\frac{D}{d}}}[/TEX]
với D là khối lượng riêng của môi trường mà vật chiếm chỗ.
thay vào ta tính được T=2.00015s

bạn có thể cho mình một số kinh nghiệm, công thức, sách... để ôn luyện thật tốt đc ko. Mình sinh năm 91, so với ngày xưa thì khó lên nhiều
 
N

nach_rat_hoi

tớ năm nay thi ĐH. tài liệu thì nhiều lắm. lấy mấy cái của thầy Hùng trong phần luyện đề ấy bạn.Hay lắm.
 
Top Bottom