[Vật lý 12] bài tập

E

elain

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.dặt điên áp XC u=100cos100\prod_{i=1}^{n}t váo 2 đầu mạch RLC mối tiếp, L=1/\prod_{i=1}^{n}(H), C biến đổi. khi C=10^-4/2\prod_{i=1}^{n} thì i nhanh pha hơn u là\prod_{i=1}^{n} /6.để công suất tiêu thụ của mạch bằng 1/2 công suất CĐ thì C=?
^-^ thank
 
N

n0vem13er

có ZL ZC, góc lệch giữa U và I =[TEX] \alpha [/TEX]
ta có [TEX]tan\alpha = \frac{ZL - ZC}{R} => R = ...[/TEX]
[TEX]P = \frac{U^2}{Z^}.R [/TEX]
để[TEX] P = 1/2 Pmax = \frac{U^2}{R^2}.R [/TEX]thì [TEX]Z^2 = 2R^2 => ZC = ...[/TEX]
 
T

taiphong

có ZL ZC, góc lệch giữa U và I =[TEX] \alpha [/TEX]
ta có [TEX]tan\alpha = \frac{ZL - ZC}{R} => R = ...[/TEX]
[TEX]P = \frac{U^2}{Z^}.R [/TEX]
để[TEX] P = 1/2 Pmax = \frac{U^2}{R^2}.R [/TEX]thì [TEX]Z^2 = 2R^2 => ZC = ...[/TEX]



P=1/2Pmax\Rightarrowcos([TEX]\phi[/TEX])=1/2 \Rightarrow [TEX]\phi=\frac{\pi}{3}[/TEX]
tan\RightarrowZc
 
Top Bottom