[Vật lý 12] Bài tập

G

garuta

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt thoáng của chất lỏng có hai nguồn kết hợp cách nhau 30cm phương trình dao động tại A và B là xA=xB =10cos100 t (cm) vận tốc truyền sóng là 4m/s .gọi M là một điểm gần nhất trên đường trung trực của AB cách 0 một khoảng x.Tính x để M dao động cùng pha với nguồn
A. 4cm
B. 1 giá tri khác
C. 5,57cm
D. 8cm
 
D

dxh94

AM=d
M dao dong cung pha 2nguon\Rightarrowd=k
eq.latex

d\geqOA\Rightarrowk\geq1.875
kmin=2\Rightarrowam=2.8=16\RightarrowOM=can(16^2-15^2)=5.57
 
Top Bottom