[Vật lý 12] Bài tập

T

thao_cm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo có độ cứng k = 40N/m dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần số góc là 10rad/s. Chọn gốc toạ độ O ở vị trí cân bằng, chiều dương hướng lên và khi v = 0 thì lò xo không biến dạng. Lực đàn hồi tác dụng vào vật khi vật đang đi lên với vận tốc v = + 80cm/s là:
A. 2,4N. B. 2N. C. 4,6N. D. 1,6N hoặc 6,4N.


(p/s: Giải thích rõ giúp em tí ^^ )
 
N

n0vem13er

vị trí vận tốc = 0 là tại biên, khi đó độ biến dạng [TEX]= 0 => A = \Delta l[/TEX]
[TEX]=> A = \frac{g}{w^2}[/TEX]
[TEX]v = 80 = w.\sqrt{A^2-x^2}[/TEX]
từ đây => x = ....=> F đàn hồi
 
Top Bottom