[Vật lý 12] Bài tập

T

thao_cm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo có độ cứng k = 40N/m dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần số góc là 10rad/s. Chọn gốc toạ độ O ở vị trí cân bằng, chiều dương hướng lên và khi v = 0 thì lò xo không biến dạng. Lực đàn hồi tác dụng vào vật khi vật đang đi lên với vận tốc v = + 80cm/s là:
A. 2,4N. B. 2N. C. 4,6N. D. 1,6N hoặc 6,4N.


(p/s: Giải thích rõ giúp em tí ^^ :) )
 
L

l94

Con lắc lò xo có độ cứng k = 40N/m dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với tần số góc là 10rad/s. Chọn gốc toạ độ O ở vị trí cân bằng, chiều dương hướng lên và khi v = 0 thì lò xo không biến dạng. Lực đàn hồi tác dụng vào vật khi vật đang đi lên với vận tốc v = + 80cm/s là:
A. 2,4N. B. 2N. C. 4,6N. D. 1,6N hoặc 6,4N.


(p/s: Giải thích rõ giúp em tí ^^ :) )

vị trí cân bằng:[tex]\Delta_l=\frac{mg}{k}=\frac{g}{\omega^2}[/tex]
v=0=> vật ở biên => [tex]A=\Delta_l[/tex]
[tex] x=\sqrt{A^2-\frac{v^2}{\omega^2}}[/tex]
[tex]F=k(A-x)[/tex]
 
Top Bottom