[Vật lý 12] Bài tập

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người thử làm câu này xem có bị mắc lừa không :D
một con lắc lò xo đặt tên mặt phẳng nằm ngang , khi vật ở vị trí mà lò xo không bị biến dạng , người ta kéo vật ra 1 đoạn là 10 cm, rồi thả nhẹ để vật dđ. biết M= 0,1 kg , K=10 N/m, g=10m/s^2. hệ số ma sát trượt =0,2. xem mỗi nửa chu kì của dđ là dđ đh . xác định quãng đường vật đi được.
 
N

n0vem13er

:D dùng vị trí cân bằng mới vẽ hình xét từng dao động một là k bị nhầm
 
L

l94

mọi người thử làm câu này xem có bị mắc lừa không :D
một con lắc lò xo đặt tên mặt phẳng nằm ngang , khi vật ở vị trí mà lò xo không bị biến dạng , người ta kéo vật ra 1 đoạn là 10 cm, rồi thả nhẹ để vật dđ. biết M= 0,1 kg , K=10 N/m, g=10m/s^2. hệ số ma sát trượt =0,2. xem mỗi nửa chu kì của dđ là dđ đh . xác định quãng đường vật đi được.
[tex]S=\frac{kA^2}{2\mu.mg}[/tex]
Dùng cái nì có bị lừa ko nhỉ:-s
 
O

o0othuyano0o

mọi người thử làm câu này xem có bị mắc lừa không :D
một con lắc lò xo đặt tên mặt phẳng nằm ngang , khi vật ở vị trí mà lò xo không bị biến dạng , người ta kéo vật ra 1 đoạn là 10 cm, rồi thả nhẹ để vật dđ. biết M= 0,1 kg , K=10 N/m, g=10m/s^2. hệ số ma sát trượt =0,2. xem mỗi nửa chu kì của dđ là dđ đh . xác định quãng đường vật đi được.
bài này cũng hay. Nếu dùng CT [TEX]S=\frac{k.A^2}{2.\mu .m.g}[/TEX] thì sập bẫy nhay.
đầu tiên là ta xét
[TEX]L=\frac{F_{ms}}{k}--> \frac{A}{2L} [/TEX] dư r.
nếu [TEX]0<r\leq L--> r'=r[/TEX]
[TEX]L<r<2L--> r=2L-r'[/TEX]

rồi dùng công thức

[TEX]S=\frac{1}{2}.\frac{k.(A^2-r'^2)}{\mu .m.g}[/TEX]
 
N

n0vem13er

bài này cũng hay. Nếu dùng CT [TEX]S=\frac{k.A^2}{2.\mu .m.g}[/TEX] thì sập bẫy nhay.
đầu tiên là ta xét
[TEX]L=\frac{F_{ms}}{k}--> \frac{A}{2L} [/TEX] dư r.
nếu [TEX]0<r\leq L--> r'=r[/TEX]
[TEX]L<r<2L--> r=2L-r'[/TEX]

rồi dùng công thức

[TEX]S=\frac{1}{2}.\frac{k.(A^2-r'^2)}{\mu .m.g}[/TEX]

chẳng hiểu gì luôn 8-}
mình chỉ biết là đối với những bài như này thì vật luôn ngừng dao động tại 1 trong 2 vị trí
biên mới, vì khi đến vị trí đó,vận tốc của vận = 0 và lực đàn hồi của lò xo không đủ để thắng lực ma sát nghỉ. Và mình thường vẽ hình ra, đáp số = 24cm đúng không
 
P

pe_kho_12412

bài này cũng hay. Nếu dùng CT [TEX]S=\frac{k.A^2}{2.\mu .m.g}[/TEX] thì sập bẫy nhay.
đầu tiên là ta xét
[TEX]L=\frac{F_{ms}}{k}--> \frac{A}{2L} [/TEX] dư r.
nếu [TEX]0<r\leq L--> r'=r[/TEX]
[TEX]L<r<2L--> r=2L-r'[/TEX]

rồi dùng công thức

[TEX]S=\frac{1}{2}.\frac{k.(A^2-r'^2)}{\mu .m.g}[/TEX]

bạn có thể chứng mình lại công thức ấy không :D, đáp án đúng là bằng 24
 
Top Bottom