[Vật lý 12] Bài tập

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một sợi dây căng ngang đang có sóng dừng. Xét 3 điểm A,B,C với B là trung điểm AC . Biết điểm bụng A Cách điểm nút C gần nhất 10cm. khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần liên tiếp để điểm A có li độ dao động bằng biên độ dao động của điểm B là 0,2s. tốc độ truyền sóng trên dây là
a 0,5m/s B 0,4m/s C 0.6m/s D 1m/s
 
N

n0vem13er

vì AC là cực đại cực tiểu liên tiếp nên [TEX]AC = \frac{\lambda }{4}[/TEX]
B là trung điểm AC nên khoảng cách [TEX]AB = \frac{\lambda }{8} = 45[/TEX] độ trên đường tròn lượng giác và biên độ [TEX]B =\frac{\sqrt{2}}{2}.a/TEX] [IMG]http://i1167.photobucket.com/albums/q623/n0vem13er/untitled-15.jpg[/IMG] trong 1 chu kỳ thời gian ngắn nhất giữa 2 lần li độ [TEX]A = B =\frac{\sqrt{2}}{2}.a = \frac{T}{4} = 0.2[/TEX] => T = 0.8 và v = 0.5m/s
 
Top Bottom