[Vật lý 12] Bài tập

B

buianhtu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chùm tia đơn sắc khi được truyền trong chân không có bước sóng lamda và năng lượng 1 photon của chùm là E. khi truyền trong 1 môi trường trong suốt khác, bước sóng của chùm tia đơn sắc đó là lamda/căn2 thì năng lượng của mỗi photon khi đó là..?
A. E/căn2 B. E C. E*căn2 D. E/2
 
N

namnguyen_94

..

Ta có: [TEX]E = \frac{hc}{\lambda} ; E' = \frac{hc}{\lambda' [/TEX]
[TEX]\lambda' = \frac{\lambda}{\sqrt{2}} [/TEX]
--> [TEX]\frac{E'}{E} = \frac{\lambda}{\lambda'} = \sqrt{2}[/TEX]
--> [TEX]E' = \sqrt{2}.E [/TEX]
 
N

n0vem13er

năng lượng không đổi bạn à
Vì khi truyền sang môi trường khác vận tốc truyền sóng giảm nên [TEX]\lambda[/TEX] giảm nhưng năng lượng photon không đổi
 
H

hocmai2704

Ta có: [TEX]E = \frac{hc}{\lambda} ; E' = \frac{hc}{\lambda' [/TEX]
[TEX]\lambda' = \frac{\lambda}{\sqrt{2}} [/TEX]
--> [TEX]\frac{E'}{E} = \frac{\lambda}{\lambda'} = \sqrt{2}[/TEX]
--> [TEX]E' = \sqrt{2}.E [/TEX]
[TEX]E' = \frac{hv}{\lambda' [/TEX]
=> [TEX]E' = \frac{hc}{n\lambda'} [/TEX]
=> [TEX]E' = \frac{hc}{\lambda } = E [/TEX]
or E = hf mà f ko đổi trong mọi môi trường nên E ko đổi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom