[Vật lý 12] Bài tập

B

buianhtu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chùm tia đơn sắc khi được truyền trong chân không có bước sóng lamda và năng lượng 1 photon của chùm là E. khi truyền trong 1 môi trường trong suốt khác, bước sóng của chùm tia đơn sắc đó là lamda/căn2 thì năng lượng của mỗi photon khi đó là..?
A. E/căn2 B. E C. E*căn2 D. E/2
 
N

nach_rat_hoi

Ta có: [TEX]E=\frac{h.c}{\lambda }[/TEX] sau khi chiếu sáng vào môi trường khác [TEX]{\lambda }_{1}=\frac{\lambda }{\sqrt{2}}[/TEX] nên
[TEX]{E}_{1}=\frac{h.c}{{\lambda }_{1}}=\sqrt{2}.\frac{h.c}{\lambda }=E.\sqrt{2}[/TEX]
 
Top Bottom