[Vật lý 12] Bài tập

B

buianhtu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chùm tia đơn sắc khi được truyền trong chân không có bước sóng lamda và năng lượng 1 photon của chùm là E. khi truyền trong 1 môi trường trong suốt khác, bước sóng của chùm tia đơn sắc đó là lamda/căn2 thì năng lượng của mỗi photon khi đó là..?
A. E/căn2 B. E C. E*căn2 D. E/2
 
T

taikute221294

de tui jup cho

cach 1:
ta co tan so k doi khi truyen tu mt nay sang mt khac E=hf ,suy ra E=E cau B
cach 2:
trong mt chan k:E=hc/landa
trong mt trong suot khac E'=hv/landa'
v=c/n,landa'=landa/n,the len tren ta van ra E=E'
co len ban nhe'!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom