[Vật lý 12] Bài tập

B

buianhtu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 CLLX DĐ nằm ngang ko ma sát, có độ cứng K, vật có khối lượng m. lúc đầu kéo vật lệch khỏi VTCB 1 khoảng A sao cho lò xo đang nén rồi thả ko vận tốc đầu. khi con lắc qua VTCB người ta thả nhẹ 1 vật có khối lượng cũng = m sao cho chúng dính lại với nhau. tìm quãng đường vật đi dk khi lò xo dãn dài nhất tính từ thời điểm ban đầu..?????

A. 1,7A B. 2A C. 2,5A D. 1,5A
 
N

nguyen_van_ba

Bài này hay.
Ta có vận tốc của vật m khi đến vtcb:
[TEX]v_{max}=\omega A=\sqrt{\frac{k}{m}}A[/TEX]

Áp dụng đlbt động lượng ta có:

[TEX]mv=(m+m)v'\\\Rightarrow v'=\frac{v}{2}[/TEX]
Khi 2 vật dính vào nhau thì:

[TEX]\omega '=\sqrt{\frac{k}{2m}}\\ \Rightarrow A'=\frac{v'}{\omega '}=\frac{\frac{v}{2}}{\sqrt{\frac{k}{2m}}}= \frac{ \omega A}{2\frac{\omega }{\sqrt{2}}}=\frac{A}{\sqrt{2}}[/TEX]

Lò xo giãn dài nhất khi ra biên
Như vậy S=A+A'=1,7A
:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom