[Vật lý 12] Bài tập

N

nguyentunlamls

Thay đổi được bạn à. Khi nãy mình nhầm. Bạn giở sách giáo khoa vật lí 12 nâng cao, trang 195, 196 ý. Bước sóng phụ thuộc vào chiết suất môi trường. Sr mình nhầm.
 
Last edited by a moderator:
T

thao_cm

Thay đổi được bạn à. Khi nãy mình nhầm. Bạn giở sách giáo khoa vật lí 12 nâng cao, trang 195, 196 ý. Bước sóng phụ thuộc vào chiết suất môi trường. Sr mình nhầm.

Chắc bạn nhầm chỗ nào rồi, năng lượng photon truyền từ môi trường này sang môi trường khác thì tần số vẫn không đổi . Mà ta có E = hf \Rightarrow năng lượng photon không đổi :D
 
B

broly_silly

Thay đổi được bạn à. Khi nãy mình nhầm. Bạn giở sách giáo khoa vật lí 12 nâng cao, trang 195, 196 ý. Bước sóng phụ thuộc vào chiết suất môi trường. Sr mình nhầm.
bước sóng phụ thuộc vào chiếc suất của môi trường là đúng nhưng công thức E=hc/lamda dùng trong chân k mà@@
năng lượng ,màu sắc ,và tần số là những đại lượng k đổi
 
N

ngaynanglen1184

công thức E=hc/lamda là dùng để xác định năng lượng của photon có bước sóng lamda trong chân không
khi ánh sáng chuyển từ môi trường này sag môi trường khác thì tỉ số:
c/lamda là không đổi vì vận tốc và bước sóng đều thay đổi
 
Top Bottom