L
luna_moonfang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
một máy phát điện mà phần cảm gồm 2 cặp cực từ quay với tốc độ 25vòng/s. Phần ứng gồm 2 cuộn dây mắc nối tiếp có suất điện động cực đại Eo = 311V. Từ thông cực đại qua mỗi vòng là 5mWb. Hỏi số vòng của mỗi cuộn dây là bao nhiêu ?
đáp số bài này là 99 vòng, nhưng em lại làm ra 198 vòng
Em xem trong sách giáo khoa có nói suất điện động của dòng điện : [TEX]Eo = 2\pi .fN.\Phi [/TEX]
với [TEX]\Phi [/TEX]là từ thông cực đại qua mỗi vòng dây, N là số vòng dây còn f là tần số của nam châm quay
Tiếp theo trong sách nói là tần số của suất điện động f = p.n với với p là tần số quay của nam châm
Vậy tức là nam châm có bao nhiêu cặp cực thì chỉ ảnh hưởng đến tần số của suất điện động thôi đúng không ạ, và độ lớn của suất điện động thì không liên quan đến số cặp cực mà chỉ phụ thuộc vào tốc độ quay của nam châm thôi. Vậy mà em giải bài trên theo cách hiểu của em thì không ra đáp số đúng. Mọi người giúp em với :khi (139):
đáp số bài này là 99 vòng, nhưng em lại làm ra 198 vòng
Em xem trong sách giáo khoa có nói suất điện động của dòng điện : [TEX]Eo = 2\pi .fN.\Phi [/TEX]
với [TEX]\Phi [/TEX]là từ thông cực đại qua mỗi vòng dây, N là số vòng dây còn f là tần số của nam châm quay
Tiếp theo trong sách nói là tần số của suất điện động f = p.n với với p là tần số quay của nam châm
Vậy tức là nam châm có bao nhiêu cặp cực thì chỉ ảnh hưởng đến tần số của suất điện động thôi đúng không ạ, và độ lớn của suất điện động thì không liên quan đến số cặp cực mà chỉ phụ thuộc vào tốc độ quay của nam châm thôi. Vậy mà em giải bài trên theo cách hiểu của em thì không ra đáp số đúng. Mọi người giúp em với :khi (139):
Last edited by a moderator: