[Vật lý 12] bài tập

Q

quangchien9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh đồng chất AB dài l , khối lượng m có thể quay xung quanh điểm A trong mặt phẳng thằng đứng. Ban đầu thanh được giữ nằm ngang sau đó buông ra, biết momen quán tính đối với A là [TEX]\frac{ml^2}{3}[/TEX] .Gia tốc góc ban đầu của thanh là bao nhiêu?
 
N

nguyen_van_ba

Câu này quá hay.......
Giải:
Khi để thanh nằm ngang thì trọng lực sẽ tác dụng tạo ra một momen lực là:
[TEX]M=P\frac{l}{2}=I\gamma \\\Rightarrow \gamma =\frac{Pl}{2I}[/TEX]
(chú ý: Trọng tâm đặt tại trung điểm của thanh)
 
Top Bottom