[Vật lý 12] Bài tập

T

trongpro10a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho con lắc lo xo treo thẳng đứng trong trần thang máy có k=50N/m,m=200g g=10m/s2.khi vật ở vị trí cân bằng thì thang máy bắt đầu chuyển động đi lên nhanh dần đều với a=4m/s2 thi con lắc lò xo dao động điều hoà quanh vi trí cân bằng trong thang máy .tốc độ cực đại của vật là ? :);):)>-
 
T

tatcaviconemchungta

dao dong dieu hoa

ta có w=5pi
delta L =4=g/w2
do chuyển động nhanh dần đều hướng lên,suy ra gia tốc hướng lên trên,lực F hướng xuống dưới,nên F và P cùng chiều.
Nên g*=10+4=14
Con lắc đang đứng yên,bất ngờ chuyển động nên biên độ lúc này chính là delta L*=g*/w2
=14/250=5.6 cm
suy ra Vmax=5.6*5pi=1.76 m/s
bạn xem hộ mình đáp án nhé!
 
Y

yentran_94

tim duoc delta l tai 2vi tri rồi suy ra biên độ
tại sao bạn lấy luôn biên độ a=5.6cm
o=>@-)/:):)>-;):p
 
Top Bottom