[Vật lý 12] Bài tập

N

nevermore066

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái bình hình trụ được treo vào đầu dưới của một lò xo có độ cứng K.Khi rót nước vào bình người ta thấy khoảng cách từ điểm treo của lò xo đến mặt thoáng chất lỏng là không đổi. Hãy xác định chu kỳ dao động của bình nước theo phương thẳng đứng khi chiều cao của cột nước là h=4cm. Lấy g=10m/s2.Bỏ qua khổi lượng lò xo và vỏ bình

A. 1.26s
B. 3.14s
C. 2.16s
D. 2s

Ai biết cách giải giúp em với nào...càng nhanh càng tốt
Tks nhìu...:D:D
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Khi đổ nước vào bình tương đương với lò xo đang không biến dạng ta treo 1 vật nặng vào thì lò xo sẽ biến dạng. Nhưng bài cho khoảng cách giữa điểm treo và mặt thoáng không đổi, điều này chứng tỏ rằng độ cao của cột chất lỏng đúng bằng độ giãn của lò xo tại VTCB:
[TEX]mg=k\Delta l\Rightarrow \omega ^2=\frac{k}{m}=\frac{g}{\Delta l}; \Delta l=4cm[/TEX]
(Nhưng không hiểu sao không được kết quả như các đáp án, em thử xem lại đề nhé)
 
N

nevermore066

Cảm ơn thầy!! Bài này em cũng giải giống thầy..màk hok có đáp án nên đi hỏi..thử
Em thấy bài này trong cái đề HSG vòng tỉnh của tỉnh Đắk Nông..mà thầy chủ nhiệm cho làm trong đề thi thử đại học..nên h em ko bít phải làm sao
...dù gì cũng cảm ơn thầy
 
Top Bottom