[Vật lý 12] Bài tập

N

nhokkoi93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại mặt nước nằm ngang có 2 nguồn kết hợp S1 và S2 cách nhau 18cm dao động theo phương thẳng đứng với pt lần lượt là:u1= a sin(40pi t+pi/6) cm và u2=a sin(40pi t+pi/2).v=120cm/s.gọi A,B là 2 điểm trên mặt nước sao cho ABS1S2 là hình vuông.số đường dao đông cực tiểu trên đoạn AB là?
d/s:2
mọi người giúp tớ vs.bài này khó ở chỗ độ lệch pha bất kì \Rightarrowchả biết đg nào mà lần:confused:
 
N

nach_rat_hoi

Bài này mình tổng hợp dao động như bình thường thì để dao động cực tiểu thì [TEX]{d}_{2}-{d}_{1}=(k+\frac{1}{3})\lambda [/TEX] ta lại có
[TEX]18(\sqrt{2}-1)\leq {d}_{2}-{d}_{1}\leq 18[/TEX] nên tìm được k=1 và k=2. vậy có 2 cực tiểu trên AB.
 
Top Bottom