[Vật lý 12] Bài tập

R

reportspeed

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 sợ dây đàn hồi = 90 cm đang có sóng dừng với ba bó sóng cho một bụng sóng là 10cm. điểm M trên dây dao động với A = 5cm cách nút một đoạn ngắn nhất là bao nhiêu ?


2 cũng dữ kiện đề bài trên nhưng mà câu hỏi là :khoảng cách ngắn nhất giữa hai điểm dao động với A=5
 
M

miducc

help me

1;
Tính được lamda=60cm
Điểm M có biên độ dao động = 1/2 của bụng sóng
=>M cách nút 1 khoảng = lamda/12=5cm


2; Từ kết quả câu 1
=>Khoảng cách ngắn nhất giữa 2 điểm dao động với bđ=5cm là 2lamda/12=10cm
 
Top Bottom