H
hokage9x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cấu 1: Một mạch dao động gồm cuộn thuần cảm L và hai tụ C giống nhau mắc nối tiếp, khóa K mắc ở hai đầu một tụ C. Mạch đang hoạt động với dòng điện cực đại trong mạch là Io thì ta đóng khóa K ngay tại thời điểm năng lượng điện trường và năng lượng từ trường trong mạch đang bằng nhau. Giá trị cực đại của dòng điện trong mạch sau đó sẽ như thế nào? Đáp án: giảm còn Io(căn3)/2
Câu 2: Ăng ten sử dụng một mạch dao động LC lý tưởng để thu sóng điện tử, trong đó cuộn dây có độ tự cảm L không thay đổi, còn tự điện có điện dung C thay đổi được. Mỗi sóng điện từ đều tạo ra trong mạch dao động một suất điện động cảm ứng. Xem rằng các sóng điện từ có biên độ cẳmúng từ đều bằng nhau. Khi điện dung của tụ điện C1=4.10^-6 F thì suất điện động cảm ứng hiệu dụng trong mạch do sóng điện từ tạo ra là E1=4,5.10^-6 V. Khi điện dung của tụ điện C2=9.10^-6 F thì suất điện động cảm ứng hiệu dung do sóng điện từ tạo ra là? Đáp án: 1,5.10^-6 V
Đây đều là bài trong đề thi thử của trường sư phạm, mong thầy hocmai.vatly và các bạn giúp em với.
Câu 2: Ăng ten sử dụng một mạch dao động LC lý tưởng để thu sóng điện tử, trong đó cuộn dây có độ tự cảm L không thay đổi, còn tự điện có điện dung C thay đổi được. Mỗi sóng điện từ đều tạo ra trong mạch dao động một suất điện động cảm ứng. Xem rằng các sóng điện từ có biên độ cẳmúng từ đều bằng nhau. Khi điện dung của tụ điện C1=4.10^-6 F thì suất điện động cảm ứng hiệu dụng trong mạch do sóng điện từ tạo ra là E1=4,5.10^-6 V. Khi điện dung của tụ điện C2=9.10^-6 F thì suất điện động cảm ứng hiệu dung do sóng điện từ tạo ra là? Đáp án: 1,5.10^-6 V
Đây đều là bài trong đề thi thử của trường sư phạm, mong thầy hocmai.vatly và các bạn giúp em với.