[Vật lý 12] Bài tập

L

lammap17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi 1 :Biết các mức năng lượng của nguyên tử Hiđro lần lượt từ cái xuống thấp [tex] E_1=-13,6eV ; E_2 =-3,4eV; E_3=-1,51eV ; E_4 =-0,85eV [/tex]. Khi nguyên tử Hidro đang ở trạng thái cơ bản, nó sẽ hấp thụ photon có mức năng lượng
A .12,09eV
B.6eV
C. 9eV
D. 8eV
Câu hỏi 2 : Một ống rơnghen phát ra tia X có bước sóng ngắn nhất là [TEX]3,75.10^{-10} m[/TEX] .Để tăng độ cứng của tia X , nghĩa là giảm bước sóng của nó, người ta cho hiệu điện thế giữa 2 bản cực của ống tăng thêm một lượng [TEX] U =3312V[/TEX]. Bước sóng ngắn nhất của tía X do ống Rơn ghen phát ra khi đó là:
A. [tex] 1,25.10^{-10}m [/tex]
B.[tex] 1,87.10^{-10}m [/tex]
C. [tex] 1,5.10^{-10}m [/tex]
D.[tex] 0.63.10^{-10}m [/tex]

Câu hỏi 3 : Một tụ điện gồm tất cả 19 tấm nhôm đặt song song đan xen nhau, diện tích đối diện giữa 2 tấm là [TEX]S=3,14 cm^2[/TEX] . Khoảng cách giữa 2 tấm liên tiếp là d =1 mm. Mắc 2 đầu tụ xoay với cuộn cảm [TEX]L=5(mH)[/TEX] . Khung giao động này có thể thu được sóng điện từ có bước sóng:
A.967m
B.64,5m
C.942m
D. 52,3m
 
H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
Bài 1:
Em đọc lại định luật hấp thụ và phóng xạ nhé, ta cộng E1 với các giá trị ở đáp án A, B, C, D nếu kết quả cho giá trị là 1 mức năng lượng nào đó thì đó sẽ là đáp án
Bài 2:
Đối với ống phát tia X ta có công thức sau:
[TEX]\frac{hc}{\lambda _{min}}=\frac{mv_{max}^2}{2}=\left | e \right |U_{AK}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]U_{AK1}=\frac{hc}{\lambda _{min1}\left | e \right |}[/TEX] (1)
Mặt khác: [TEX]U_{AK2}=U_{AK1}+3312[/TEX] (2)
\Rightarrow[TEX]\lambda _{min2}=\frac{hc}{\left | e \right |U_{AK2}}[/TEX] (3)
Thay (1) và (2) vào (3) tính được đáp án em nhé
Bài 3:
Trước hết em đi tính điện dung C của tụ phẳng khi chỉ có 2 tấm đặt song song theo công thức: [TEX]C=\frac{\varepsilon S}{4\pi kd}[/TEX]
Mà khi có n tấm ghép song song sẽ tương đương với (n-1) tụ ghép song song với nhau \Rightarrow [TEX]C_b=(n-1)C_1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\lambda =2\pi c\sqrt{LC}[/TEX]
Chúc em học tốt nhé!
 
B

bienhongduc

Hocmai.vatli chào em!
khi có n tấm ghép song song sẽ tương đương với (n-1) tụ ghép song song với nhau \Rightarrow [TEX]C_b=(n-1)C_1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\lambda =2\pi c\sqrt{LC}[/TEX]
Chúc em học tốt nhé!
Sửa lại như thế này mới đúng:


khi có n tấm ghép song song sẽ tương đương với (n-1) tụ ghép nối tiếp với nhau Cb=C1/(n-1)
 
H

hocmai.vatli

Chào em bienhongduc em cần chú ý đây là tụ xoay tức các bản tụ được ghép song song chứ không phải ghép nối tiếp nhé!
 
B

bienhongduc

Chào em bienhongduc em cần chú ý đây là tụ xoay tức các bản tụ được ghép song song chứ không phải ghép nối tiếp nhé!
Bạn cần đọc kĩ đề trước khi trả lời cho học sinh nhé. Mọi chỉ dẫn sai sẽ ảnh hưởng rất lớn!!
Bạn cần phân biệt sự khác nhau: "Một tụ điện gồm tất cả 19 tấm nhôm đặt song song đan xen nhau" khác hoàn toàn với "một tụ xoay gồm 19 tấm"!!!
1) Một tụ điện gồm tất cả 19 tấm nhôm đặt song song đan xen nhau thì nó sẽ tạo thành 18 tụ ghép nối tiếp!
2) Một tụ xoay gồm 19 tấm thì nó tạo thành 18 tụ ghép song song!
Chúc bạn may mắn!
 
B

bienhongduc

Chào em bienhongduc em cần chú ý đây là tụ xoay tức các bản tụ được ghép song song chứ không phải ghép nối tiếp nhé!
Bạn đọc lại đề nhé:
"Câu hỏi 3 : Một tụ điện gồm tất cả 19 tấm nhôm đặt song song đan xen nhau, diện tích đối diện giữa 2 tấm là
latex.php
. Khoảng cách giữa 2 tấm liên tiếp là d =1 mm. Mắc 2 đầu tụ xoay với cuộn cảm
latex.php
. Khung giao động này có thể thu được sóng điện từ có bước sóng:
A.967m
B.64,5m
C.942m
D. 52,3m"
 
V

vuongmung

Bạn cần đọc kĩ đề trước khi trả lời cho học sinh nhé. Mọi chỉ dẫn sai sẽ ảnh hưởng rất lớn!!
Bạn cần phân biệt sự khác nhau: "Một tụ điện gồm tất cả 19 tấm nhôm đặt song song đan xen nhau" khác hoàn toàn với "một tụ xoay gồm 19 tấm"!!!
1) Một tụ điện gồm tất cả 19 tấm nhôm đặt song song đan xen nhau thì nó sẽ tạo thành 18 tụ ghép nối tiếp!
2) Một tụ xoay gồm 19 tấm thì nó tạo thành 18 tụ ghép song song!
Chúc bạn may mắn!
19 tấm nhôm đặt song song <=> 18 tụ điện đặt nối tiếp .
 
Top Bottom