[Vật lý 12] Bài tập

D

dangsmile_gl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc giao động với biên độ 10cm và tần số 2hz.ở thời điểm ban đầu t=0 vật chuyển động ngược chiều dương.ở thời điểm t=2s vật có gia tốc 8 căn 2(m/s2) .quãng đường vật đi từ lúc t=0 đến khi t=2.625s ? :|mọi người giúp mình vs nhé
 
H

hp5558

mình thử giải nhe
gọi phương trình dđ x=Acos(wt +phi) -> a=x''=A [TEX]w^2[/TEX]cos(wt+phi)
tại t=2s->a=A[TEX]w^2[/TEX]cos(8pi+phi)=A[TEX]w^2[/TEX]cos(phi)
->cosphi=1/căn2
do t=0:chuyển động ngược + ->phi=pi/4
từ đó lập được phương trình dđ x=10cos(4pi t).phần tính quãng đường là dạng cơ bản rồi, bạn tự tính nhá!
 
P

phuongphamnd94

bài này b có thể làm nhw sau
tính t/T=5T+ T/4
tính qd vật đi dc trong 5T s1= 5* 4A=200cm
qd vat di dc trg T/4 là s2 = A/2=5cm
=>s=s1+s2
 
T

traitimbang_3991

Bạn @phuongphamnd94 nhầm một chỗ đó là đây không phải là chuyển động đều nha . .. Quãng đường S= 4A x 4 + x.
"x" dc tính theo Ct của bạn @hp5558 ,với t = 0.625 . Mà không biết Ct của bạn @hp5558 có chính xác ko? vì bạn ấy đạo hàm "cos " 2 lần mà không có dấu trừ . gia tốc phải là . a = -A W^2 cos( wt+ fi) . Bạn kiểm tra lại nhé ;)
 
Top Bottom