[Vật lý 12] Bài tập

T

trantronghieuvt2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng có độ cứng k =20N/m,gắn vào vật có khối lượng m= 0,2 kg,trong quá trình dao động chiều dài của lò xo biến thiên từ 20 cm đến 30 cm. Vận tốc của vật khi lò xo dài 22 cm là ...:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
S

stupidd9

Mình tóm đề cho bạn dễ nắm vấn đề nhé:
k=20 N/m
m=0.2 kg
20cm<= l <=30 cm

Ta có Lmax-Lmin=2A=30-10=10 =>A=5cm
[TEX]\Delta lo=\frac{mg}{k}[/TEX]=0,1 m= 10 cm

Vậy A< [TEX]\Delta lo[/TEX]
Tại VTCB: chiều dài dây là 25 cm ( vì lmax=30 mà A=5cm) nên xem li độ tại đây = 0
Tại vị trí chiều dài lò xo = 22cm: ta suy ra x=3
Áp dụng
[TEX]A^{2}=x^{2}+\frac{v^{2}}{w^{2}}[/TEX]

[TEX]w=\sqrt{\frac{k}{m}}[/TEX]

Tính đc v=80 cm/s

Không có đáp án nên mình ko bik có đúng đáp số....Sai sót chỗ nào bạn chỉnh lại giúp mình nhé :D:D:D
 
Top Bottom