[Vật lý 12] Bài tập

T

thuy_linh_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm một vật nặng m = 400g và một lò xo có độ cứng k = 100 N/m. Kéo vật khỏi vị trí cân bằng 2 cm rồi truyền cho nó vận tốc ban đầu [TEX]10\sqrt{5}[/TEX] cm/s (hướng xuống dưới). Năng lượng dao động của vật là ?
Bài này mình làm đi làm lại chỉ ra 0,02J mà đáp án 0,03J. Ko hiểu :-SS. Nhờ các bạn giúp =((
 
D

duynhan1

Một con lắc lò xo gồm một vật nặng m = 400g và một lò xo có độ cứng k = 100 N/m. Kéo vật khỏi vị trí cân bằng 2 cm rồi truyền cho nó vận tốc ban đầu [TEX]10\sqrt{5}[/TEX] cm/s (hướng xuống dưới). Năng lượng dao động của vật là ?
Bài này mình làm đi làm lại chỉ ra 0,02J mà đáp án 0,03J. Ko hiểu :-SS. Nhờ các bạn giúp =((
Kì nhỉ,
[TEX]W = \frac12 mv^2 + \frac12 kx^2 = \frac12 . 0,4 . (\frac{\sqrt{5}}{10})^2 + \frac12. 100. (0,02)^2 = 0,03 (J)[/TEX]
 
Top Bottom