[Vật lý 12] Bài tập

L

loverainbow_girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn gồm một vật nhỏ treo vào dưới một sợi dây không dãn đầu trên cố định. Kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng 1 góc 0.1 rad. Tỉ số giữa độ lớn gia tốc của vật tại vtcb và tại biên là:
A. 0,1
B. 0
C. 10
D. 5,3
Bạn nào làm được giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!
 
O

o0o_to_cry_for_the_moon_o0o

Tất nhiên là bằng 0 rồi bạn ak..
Tại vị trí cân bằng thì [tex]a_{cb} = 0 => \frac {a_{cb}} {a_{bien}} = 0 [/tex]


:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
L

lightning.shilf_bt

bài này sử dụng gia tốc tiếp tuyến
gia tốc tại biên a=[TEX]g.\alpha_o=10.0,1 =1[/TEX]
ta có gia tốc tại VTCB của vật là a= [TEX]g.\alpha_o^2=10.0,1^2[/TEX]=0,1\Rightarrow tỉ số giữa gia tốc tại VTCB và tại biên là 0,1

 
L

loverainbow_girl

mình chưa rõ phần trả lời của bạn. Bạn có thể giải thích giúp mình và nói rõ về gia tốc tiếp tuyến và gia tốc hướng tâm của con lắc đơn trong dao đông đh được ko? Cảm ơn vì đã giúp mình trả lời:)
 
Top Bottom