[Vật lý 12] Bài tập

V

vuphuongvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với phương trình [FONT=&quot][/FONT]x=6cos(4pit-pi/2)(cm). Tốc độ trung bình khi vật đi qua vị trí có li độ x = 3cm lần thứ 3, kể từ lúc bắt đầu dao động là ?

A. 29,7cm/s B. 30cm/s C. 10,8cm/s D. 29cm/s
dap an là Câu D, cac ban giup nhe
 
D

danphuong_94

Một vật dao động điều hòa với phương trình x=6cos(4pit-pi/2)(cm). Tốc độ trung bình khi vật đi qua vị trí có li độ x = 3cm lần thứ 3, kể từ lúc bắt đầu dao động là ?

A. 29,7cm/s B. 30cm/s C. 10,8cm/s D. 29cm/s
dap an là Câu D, cac ban giup nhe

[TEX]T = 0,5s[/TEX]

[TEX]t = 0 \Rightarrow x = 0, v > 0[/TEX]

Thời gian vậy qua li độ x = 3 cm lần thứ 3 là : T + T/12 = 13T/12

Quãng đường đi được trong thời gian đó là : A/2 + 4A = 3 + 6.4 = 27 cm

Vậy tốc độ trung bình là : [TEX]\frac{27 . 12}{13T} = 49,8 cm/s[/TEX]

Không biết có đúng không =P~
 
Top Bottom