N
nhock22
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:đặt con lắc đơn trong từ trường dều có véc tơ cảm ứng từ vuông góc với mặt phẳng quĩ đạo của quả cầu, chiều dương hướng vào trong có độ lớn B. Tích điện cho quả cầu điện tích q(q>0). tìm lực cang của day khi qua VTCB
Câu 2: Một vật m có khối lượng m=1kg được gắn vào 2 đầu của 2 sợ dây nhẹ cùng loại, chịu được lực căng tối đa là 10,8N. hai đầu còn lại buộc chặt vào 2 đầu A,B trên trục thẳng
| đứng với AB=50cm, AM=30cm, BM=40cm. Quay trục thẳng đứng với vận tốc
A |\ góc w ta thấy M có quĩ đạo hình tròn trên mp nằm ngang. lấy g=10m/s^2
| \
| \ Với giá trị nào của w thi 1 trong 2 dây sẽ đứt
| \M
| /
| /
| /
B |/
|
Câu 3:
|C
|
|
|
o m
_____|_____ ________
| A | --------->V | B |
|__________ | |_______|
O O O O
trên 1 chiếc xe A có gắn 1 cột nhỏ thẳng đứng. Treo 1 viên bi vào điểm C ở đỉnh cột bằng 1 sội dây không dãn dài 20cmkhoois lượng của xe A và cột là 20cm. Khối lượng của xe A và cột là m1=1,5kg, khối lượng của viên bi là rất nhỏ so với m1. Ban đầu xe A và viên bi chuyển động thẳng đều trên mp ngang với tốc độ V rồi va chạm mềm với xe B có khối lượng m2=1kg đang đứng yên. Bỏ qua ma sát lấy g=10m/s^2. tìm GTNN của V để ngay sau va chạm viên bi có thể chạy theo hình tròn qunh C trong mp thẳng đứng
Câu 2: Một vật m có khối lượng m=1kg được gắn vào 2 đầu của 2 sợ dây nhẹ cùng loại, chịu được lực căng tối đa là 10,8N. hai đầu còn lại buộc chặt vào 2 đầu A,B trên trục thẳng
| đứng với AB=50cm, AM=30cm, BM=40cm. Quay trục thẳng đứng với vận tốc
A |\ góc w ta thấy M có quĩ đạo hình tròn trên mp nằm ngang. lấy g=10m/s^2
| \
| \ Với giá trị nào của w thi 1 trong 2 dây sẽ đứt
| \M
| /
| /
| /
B |/
|
Câu 3:
|C
|
|
|
o m
_____|_____ ________
| A | --------->V | B |
|__________ | |_______|
O O O O
trên 1 chiếc xe A có gắn 1 cột nhỏ thẳng đứng. Treo 1 viên bi vào điểm C ở đỉnh cột bằng 1 sội dây không dãn dài 20cmkhoois lượng của xe A và cột là 20cm. Khối lượng của xe A và cột là m1=1,5kg, khối lượng của viên bi là rất nhỏ so với m1. Ban đầu xe A và viên bi chuyển động thẳng đều trên mp ngang với tốc độ V rồi va chạm mềm với xe B có khối lượng m2=1kg đang đứng yên. Bỏ qua ma sát lấy g=10m/s^2. tìm GTNN của V để ngay sau va chạm viên bi có thể chạy theo hình tròn qunh C trong mp thẳng đứng