[Vật lý 12] Bài tập

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo theo phương thẳng đứng dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10 m/s2. Khi vật ở vị trí cao nhất thì lực đàn hồi bằng lực kéo về, gia tốc vật lúc có độ lớn bằng
A. 5 m/s2. B. 1 m/s2. C. 10 m/s2. D. 0 m/s2.
 
T

trongthanh1103

Fhp=Fdh+P(vécto). o vị trí cao nhat thi về độ lớn thi Fhp=Fdh khi do ch có trường hợp vị trí cao nhất ở chính giwax VTCB va vt lo xo k giãn. khi do Fdh va Fhp nguoc chiều. về độ lớn Fhp=-Fdh+p suy ra Fhp=1/2P. ma Fhp=ma suy ra a=5m/s2

nhắc nhở : lần sau nên post bài rõ hiều hơn ( sai chính tả + viết tắt )
 
Last edited by a moderator:
P

phuongthao12052011

vật ở vị trí cao nhất thi lưc kéo về Fluwcvaatj đang ở vị trí biên nên độ dãn lò xo là:X=(A-delta L)
lực đàn hồi=k(A-delta L)mà lực đàn hồi bằng lực kéo về nên delta L= 2A
suy ra a=w2*A=g/2=5m/s2
 
Top Bottom