[Vật lý 12] Bài tập

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo, nếu dao động điều hòa theo phương thẳng đứng thì độ dãn của lò xo khi vật qua vị trí cân bằng là 4cm, nếu dao động điều hòa trên mặt phẳng nghiêng nhẵn thì độ dãn của lò xo khi vật qua vị trí cân bằng là 2cm. Lấy g =10m/s2[FONT=&quot][/FONT]. Góc nghiêng và chu kỳ dao động của vật là:

A. 60o;2,5s B. 30o; 0,4s C. 30o;0,2s D. 60o;5s
 
G

gath_a.t

Áp dụng công thức:[TEX]T = 2\pi \sqrt{\frac{\Delta l_01}{g}}[/TEX]
và [TEX]mgsin\alpha = k\Delta l_02 \Leftrightarrow sin\alpha = \frac{4\pi^2 . \Delta l_02}{g . T^2}[/TEX]
Đáp án B
 
Top Bottom