[Vật lý 12] Bài tập

D

doraem0nb0y93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Một đồng hồ quả lắc đếm giây có chu kỳ T = 2 (s), mỗi giờ nhanh 10 (s), phải điều chỉnh chiều dài của con lắc
thế nào đểđồng hồ chạy đúng?
2: Một con lắc đơn dao động đúng tại m t đất ở nhiệt độ 300 C, dây treo làm bằng kim loại có hệ số nở dài α =
2.10^–5 K^–1, bán kính trái đất R = 6400 km. Khi đưa con lắc lên độ cao h = 1600 m, để con lắc vẫn dao động đúng thì

nhiệt độở tại đó phải là
 
Last edited by a moderator:
S

stupidd9

T -> 2s
1800T <- 60*60 s

MÀ T'= 1800T -10s (chạy nhanh 10s thì T phải giảm )
để đồng hồ chạy đúng thì T' = T
\Leftrightarrow 1800T -10s = T
\Leftrightarrow l=[TEX](\frac{10}{1799*2})[/TEX] tất cả bình phương
Không biết đúng ko nữa
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

2: Một con lắc đơn dao động đúng tại m t đất ở nhiệt độ 300 C, dây treo làm bằng kim loại có hệ số nở dài α =
2.10^–5 K^–1, bán kính trái đất R = 6400 km. Khi đưa con lắc lên độ cao h = 1600 m, để con lắc vẫn dao động đúng thì

nhiệt độở tại đó phải là


* Áp dụng công thức gần đúng :
[TEX]\frac{T'}{T} = 1 + \frac{h}{R} + \frac{1}{2}a ( t2 - t1) [/TEX]

==> [TEX]1 = 1 + \frac{1,6}{6400} + \frac{1}{2} . 2. 10^-^5 . (t2 - 300 ) [/TEX]

==> t2 = 325 độ C .
 
Last edited by a moderator:
D

doraem0nb0y93

T -> 2s
1800T <- 60*60 s

MÀ T'= 1800T -10s (chạy nhanh 10s thì T phải giảm )
để đồng hồ chạy đúng thì T' = T
\Leftrightarrow 1800T -10s = T
\Leftrightarrow l=[TEX](\frac{10}{1799*2})[/TEX] tất cả bình phương
Không biết đúng ko nữa
bạn nói rõ hơn cách làm đc ko vậy ..hi2 mình chưa rõ lắm
 
D

danphuong_94

Câu 1 :

Nhanh 10s -> T'(chạy sai) nhỏ hơn T (chạy đúng) -> Phải tăng T' -> Tăng chiều dài.

Mỗi giờ nhanh 10s, vậy mỗi giây nhanh : 10/3600 = 1/360

[TEX]\Rightarrow \frac{\triangle{T}}{T} = \frac{\triangle{l}}{2l} = \frac{1}{360} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \triangle{T} = 0,56% T [/TEX]

Vậy cần tăng chiều dài thêm 0,56%.
 
K

kanghasoo

1: Một đồng hồ quả lắc đếm giây có chu kỳ T = 2 (s), mỗi giờ nhanh 10 (s), phải điều chỉnh chiều dài của con lắc
thế nào đểđồng hồ chạy đúng?
2: Một con lắc đơn dao động đúng tại m t đất ở nhiệt độ 300 C, dây treo làm bằng kim loại có hệ số nở dài α =
2.10^–5 K^–1, bán kính trái đất R = 6400 km. Khi đưa con lắc lên độ cao h = 1600 m, để con lắc vẫn dao động đúng thì

nhiệt độở tại đó phải là


Bài 1: đồng hồ chạy nhanh, muốn chạy đúng thì phải tăng chiều dài dây lên thành
bài 2: con lắc dao động đúng tại mặt đất, đưa lên cao =>d đ chậm. muốn con lắc vẫn d đ đúng thì phải giảm nhiệt độ

ÔI MẤY CÁI CÔNG THỨC CỦA MÌNH ĐÂU RỒI :eek:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom