[Vật lý 12] Bài tập

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hoà quanh vị trí cân bằng O, cứ sau 0,1s thì vật lại cách vị trí cân bằng đoạn [FONT=&quot][/FONT][TEX]\sqrt2[/TEX]cm. Chu kì và biên độ của dao động là : A. 2cm; 0,1s B. 2cm; 0,4s C.[TEX]\sqrt2[/TEX][FONT=&quot][/FONT]cm; 0,1s D.[TEX]\sqrt2[/TEX][FONT=&quot][/FONT]cm; 0,4s
da là B: Nhưng minh suy nghi chua ra duoc
 
T

tre_em_may_trang

Một vật dao động điều hoà quanh vị trí cân bằng O, cứ sau 0,1s thì vật lại cách vị trí cân bằng đoạn [FONT=&quot][/FONT][TEX]\sqrt2[/TEX]cm. Chu kì và biên độ của dao động là : A. 2cm; 0,1s B. 2cm; 0,4s C.[TEX]\sqrt2[/TEX][FONT=&quot][/FONT]cm; 0,1s D.[TEX]\sqrt2[/TEX][FONT=&quot][/FONT]cm; 0,4s
da là B: Nhưng minh suy nghi chua ra duoc
Vì cứ sau 0,1s nó lại cách vị trí cân bằng 1 khoảng bằng nhau. Vi thế nhìn trên vòng tròn ta thấy no quét được 4 góc bằng nhau. suy ra 0,1=T/4. hay T=0,4s
Nhìn trên vòng tròn ta cũng thây thời gian đi từ biên dương về vị trí x=căn2 là T/8(CHu kì) tương ứng vs 45 độ. Suy ra cos45độ = căn2/A suy ra A=2cm
 
S

stupidd9

Vì cứ sau 0,1s nó lại cách vị trí cân bằng 1 khoảng bằng nhau. Vi thế nhìn trên vòng tròn ta thấy no quét được 4 góc bằng nhau. suy ra 0,1=T/4. hay T=0,4s
Nhìn trên vòng tròn ta cũng thây thời gian đi từ biên dương về vị trí x=căn2 là T/8(CHu kì) tương ứng vs 45 độ. Suy ra cos45độ = căn2/A suy ra A=2cm

hix hix khó hiểu quá......:-SS:-SS

Có thể nói rõ hơn cho em với .....em vẽ vòng tròn mà ko nhận ra nó quét đc 4 góc bằng nhau
 
T

tre_em_may_trang

hix hix khó hiểu quá......:-SS:-SS

Có thể nói rõ hơn cho em với .....em vẽ vòng tròn mà ko nhận ra nó quét đc 4 góc bằng nhau
Bạn hình dung như thế này nhé: Ta có tốc độ góc w ko đổi đúng không?
đề cho là 0,1s nó lại cách vi trí cân bằng 1 khoảng bằng x . Vậy theo công thức là
đenta phi = w.đenta t
vì t bằng nhau. w bằng nhau nên góc quét được nó cũng phải bằng nhau chứ.
Bạn có thể add nick chat của mình. MÌnh sẽ giải chi tiết cho bạn. Nick yahoo: vietdao_07
 
D

duynhan1

1cd7a91ee608d3b2a50081ba741fdf31_36374105.hdan.gif

Thực ra thời gian 0,1(s) không có ý nghĩa trong bài toán, có thể thay nó bằng thời gian bất kỳ.
Do cứ cách t=0,1s thì vật lại cái vị trí cân bằng [tex]\sqrt{2} (cm) [/tex], do đó cái góc quay màu xanh và màu cam phải bằng nhau. Suy ra mỗi cái bằng 90 độ. Từ đó suy ra pha ban đầu là 45. Hay:
[tex] A cos 45 = \sqrt{2} \Leftrightarrow A= 2(cm)[/tex]
 
Top Bottom