[Vật lý 12] Bài tập

T

thaovl12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một chất điểm dao động điều hoà có vận tốc bằng không tại hai thời điểm liên tiếp là t1=2,2 (s) và t2= 2,9(s). Tính từ thời điểm ban đầu ( to = 0 s) đến thời điểm t2 chất điểm đã đi qua vị trí cân bằng
A. 6 lần . B. 5 lần . C. 4 lần . D. 3 lần .

Câu 2: Một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox có vận tốc bằng 0 tại hai thời điểm liên tiếp t1=2,8 s và t2= 3,6 s và vận tốc trung bình trong khoảng thời gian t2 -t1 là 10 cm/s. Toạ độ chất điểm tại thời điểm t = 0 (s) là
[FONT=&quot]A[/FONT][FONT=&quot]. 0 cm . B. -3 cm . C. 2 cm . D. 3 cm
giải giup minh nhe cac bạn
[/FONT]
 
T

thuthuatna

bai1:cau hoi dao động cơ kho
Câu 1: Một chất điểm dao động điều hoà có vận tốc bằng không tại hai thời điểm liên tiếp là t1=2,2 (s) và t2= 2,9(s).
chất điểm có vận tốc bằng 0 khi ở biên T/2 = 2,9 - 2,2 = 0,7 (s) suy ra T = 1,4 (s)
với T thì chất điểm đi qua VTCB 2 lần
ta có 2,9 = T.2 + 0,1
????? bài này còn phải phụ thuộc vào khi vật to = 0 lúc đó vật ở VT nào.
- nến trong khoảng 0,1 s đầu mà vật đi qua VTCB 1 lần thì đáp án là 5 B
- nến trong khoảng 0,1 s đầu mà vật không đi qua VTCB thì đáp án là 4 A
 
T

tre_em_may_trang

bai1:cau hoi dao động cơ kho
Câu 1: Một chất điểm dao động điều hoà có vận tốc bằng không tại hai thời điểm liên tiếp là t1=2,2 (s) và t2= 2,9(s).
chất điểm có vận tốc bằng 0 khi ở biên T/2 = 2,9 - 2,2 = 0,7 (s) suy ra T = 1,4 (s)
với T thì chất điểm đi qua VTCB 2 lần
ta có 2,9 = T.2 + 0,1
????? bài này còn phải phụ thuộc vào khi vật to = 0 lúc đó vật ở VT nào.
- nến trong khoảng 0,1 s đầu mà vật đi qua VTCB 1 lần thì đáp án là 5 B
- nến trong khoảng 0,1 s đầu mà vật không đi qua VTCB thì đáp án là 4 A

Bạn xét tại vị trí t1= 2,2s. ta thấy vật quay được 1 chu kì và đi thêm được 4/7 chu kì. vậy ban đầu vật phải ở vị trí cách vị trí biên góc là 4/7 . 360 độ . Suy ra cách vị trí cân bằng 1 đoạn là 4/7.360 - 90 = 9/28 . 360 độ
đến thời điểm t2 thì vật quay được 2 chu kì và đi thêm 1/14 chu kì ứng với 1/14 .360 độ. Ta thấy 9/28 .360>1/14.360 nên vật vẫn chưa đến vị trí cân bằng lần nữa. Vậy tổng có 4 lần qua vị trí cân bằng
 
T

tre_em_may_trang

bài 2 nè. ta có T=(t2-t1).2=1,6s. Đến vị trí biên ứng với t=2,8s thì vật quay được 2 lần chu kì trừ đi 1 góc bằng 1/4 chu kì. NGhĩa là 2,8=1,6.2-0,4=t.T-1/4T. Vậy ban đầu vật ở cách vị trí biên 1 đoạn là 1/4.360=90 độ. Hay vật ở vị trí cân bằng. Suy ra tại t=0s thì x=0
 
Top Bottom