[Vật lý 12] Bài tập

Q

quangtruong94

tính ra T = 0.4s

vẽ vòng tròn ra ;)

t=4.5 = 10.T + 0.25T

trong 10T thì đi được 10x5x4 = 200cm
trong 0.25T còn lại nè : 5(1-cos(pi/6)) + 5(1-cos(pi/3)) = 0.67 + 2.5 = 3.17cm

-> tổng quãng đường đi được là 203.17cm

 
N

nguyen_van_ba

tính ra T = 0.4s

vẽ vòng tròn ra ;)

t=4.5 = 10.T + 0.25T

trong 10T thì đi được 10x5x4 = 200cm
trong 0.25T còn lại nè : 5(1-cos(pi/6)) + 5(1-cos(pi/3)) = 0.67 + 2.5 = 3.17cm

-> tổng quãng đường đi được là 203.17cm

Bạn tính nhầm rồi
t=11T+0,25T
trong 10T thì đi được 11x5x4 = 220cm
trong 0.25T còn lại nè : 5cos(pi/6)) + 5cos(pi/3) = 6,83cm
-> tổng quãng đường đi được là 226.83cm
 
S

snowcandy_kd

bài này là 11,25 chu kỳ
: 11 chu kỳ thì là 220cm


T=0,4 là thì T\4 là 0,1
ta phải tính nó đi từ 0s đến 0,1s
do thay 0s vào thì x âm và v dương nên nó đi theo chiều dương
thì ta có S= 220 + (5cos(5*180*0,1-5*180\6)-5cos(-5*180\6))= 225.464
 
N

nguyen_van_ba

bài này là 11,25 chu kỳ
: 11 chu kỳ thì là 220cm


T=0,4 là thì T\4 là 0,1
ta phải tính nó đi từ 0s đến 0,1s
do thay 0s vào thì x âm và v dương nên nó đi theo chiều dương
thì ta có S= 220 + (5cos(5*180*0,1-5*180\6)-5cos(-5*180\6))= 225.464
Cách tính có thể đúng nhưng đáp số thì sai, không tin bạn bấm máy tính xem đáp số có giống hệt cách của mình ở trên không
 
S

snowcandy_kd

ok mình tính nhầm còn có cách
t=4,5=10T + 10T/8

S= 10.4.A +10.4.(A-A căn3/2) =226,8
trong 0.25T còn lại nè : 5cos(pi/6)) + 5cos(pi/3) = 6,83cm sao lại được thế này ?mình khôg hiểu lắm
 
N

nguyen_van_ba

ok mình tính nhầm còn có cách
t=4,5=10T + 10T/8

S= 10.4.A +10.4.(A-A căn3/2) =226,8
trong 0.25T còn lại nè : 5cos(pi/6)) + 5cos(pi/3) = 6,83cm sao lại được thế này ?mình khôg hiểu lắm
Thế này nhé, để mình vẽ hình ra là bạn hiểu luôn:
8e8e7f0944d284234a82e79d15986361_35975682.a3.bmp

đơn giản chỉ là tính theo đường tròn lượng giác.
 
O

oc_no1_kute

ok mình tính nhầm còn có cách
t=4,5=10T + 10T/8

S= 10.4.A +10.4.(A-A căn3/2) =226,8
trong 0.25T còn lại nè : 5cos(pi/6)) + 5cos(pi/3) = 6,83cm sao lại được thế này ?mình khôg hiểu lắm

tại sao bạn lại làm khó hiểu thế nhỉ, mình làm ra 225 cm kia.
đây nhé
ta có [tex]\large\Delta[/tex]t = 4,5
suy ra [tex]\large\Delta[/tex]t/T =[TEX]\frac{45}{4}[/TEX]=[TEX]\frac{T}{4}[/TEX] + 11T
mặt khác quãng đường đi được trong 11T là S= 4nA= 4.11.5 =220 cm
quãng đường đi được trong [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] là S = A =5 cm
vậy tổng quãng đường là 220 + 5 =225 cm ;)
 
Last edited by a moderator:
V

vietntpt94

Đơn giản thế này nhé:
quãng đường vật đi đc trog 1 chu kỳ s=4A
Tần số:f=2,5 Hz có nghĩa là trog 1s vật thực hiện đc 2,5 dao động
=> trog 4,5s vật thực hiện đc 4,5f=11,25 dao động
quãng đg đi đc trong 4,5s là S=11,25s=11,25*4A=225 (cm)
 
0

0o0chienthang0o0

bài này mà sao nhiieuf nhười làm sai thế nhỉ nguyến văn ba làm đúng t=11T+0,25T 0,25T<=>90 độ mà mình đang ở vị trí -2,5căn3 theo chiều dương thì được quãng đường 2,5căn3+2,5 +11.5.4=226,830127 ok
 
O

oc_no1_kute

bài này mà sao nhiieuf nhười làm sai thế nhỉ nguyến văn ba làm đúng t=11T+0,25T 0,25T<=>90 độ mà mình đang ở vị trí -2,5căn3 theo chiều dương thì được quãng đường 2,5căn3+2,5 +11.5.4=226,830127 ok

bạn ơi, cách làm ra 225 cm là hoàn toàn chính xác, đường tròn lượng giác đôi khi cúng bị sai đấy, cách mình làm là thầy hùng dậy, chuẩn k cần chỉnh ;)
 
N

nguyen_van_ba

Cậu ơi, sao cậu không để ý pha ban đầu của dao động này. Nói như cậu chỉ đúng khi pha ban đầu nằm tại vị trí đặc biệt như bằng 0, pi/2, pi.....
 
O

oc_no1_kute

Cậu ơi, sao cậu không để ý pha ban đầu của dao động này. Nói như cậu chỉ đúng khi pha ban đầu nằm tại vị trí đặc biệt như bằng 0, pi/2, pi.....

à ukm`, mình thấy cái sai rôi`, tại vì mình và một số đứa bạn của mình khi làm trên đường tron` không nhầm cái này cũng nhầm cái kia. Bài này mình quên hẳn đến thời điểm ban đầu t=o thì x= 5 căn 3/2 và v>0.
đáp số của bạn đúng rồi S = 11.5.4 + 5 căn 3/2 +2,5 =226,83 cm.
tk bạn nhé. bạn hoc trường nào của thanh hoa thế ??
 
O

oc_no1_kute

Đọc cái dòng tô đậm màu đen , mình cảm thấy bạn phí tiền khi đi học thầy Hùng quá!

tớ thấy cái sai rồi, bạn cũng không nên dùng cái từ phí tiền khi học với thầy hùng, đôi khi tớ và cả bạn nữa đâu phải lúc nào cũng làm đúng, làm chuẩn tất cả những gì thầy cô dậy chứ. mình học với thầy hùng vì thầy dậy tốt và nó cần cho việc vào đh của tớ, vì vậy mong bạn lần sau đừng nói nhưng câu như thế.
 
Top Bottom