[Vật lý 12] Bài tập

S

saplasinhvien

(T'/T)^2=g/g'
g'=g-F/m=g-g.d1.V/m=g-g.d1/d2 (d1=3.10^3kg/m3 ; d2=4.10^3kg/m3)
--> T'^2=T^2/(1-d1/d2)=8 --> T'=2,83s
 
T

trongthaivn

1 con lắc V=2cm3,d=4.10^3kg/m3 dao động trong không khí có T=2s ở nơi có g=10m/s2.khi con lắc dao động trong một chất khi co d=3kg/lít thì T nó bằng bao nhiêu?
8->
Gọi [TEX]d_1=4.10^3 (kg/m^3); d_2=3.10^3 (kg/m^3)[/TEX]
Trong không khí [TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]
Ta có [TEX]P' = P - F_A \Leftrightarrow \ mg'=mg-d_2Vg \Leftrightarrow \ mg'=mg-d_2\frac{m}{d_1}g[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \ g'=g-\frac{d_2}{d_1}g[/TEX]
Ta có [TEX]\frac{T'}{T}=\sqrt{\frac{g}{g'}}=\sqrt{\frac{1}{1-\frac{d_2}{d_1}}}=2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \ T'=2T=4 (s)[/TEX]
 
Top Bottom