mot con lac lo xo treo thang dung . tu vi tri can bang truyen cho qua cau van toc v=40cm/s theo phuong thang dung . van toc cua qua cau tai vi tri the nang bang hai lan dong nang. giup minh voi......
thế năng [TEX]E_t[/TEX]
đông năng Eđ , khi qua VTCB thì vận tốc cực đại \Rightarrow [TEX]V_{max}[/TEX]=40 cm/s
khi [TEX]E_t[/TEX] = 2.Eđ \Rightarrow Eđ=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX][TEX]E_t[/TEX]
suy ra v=[TEX]\frac{V_{max}}{\sqrt{\frac{n+1}{n}}}[/TEX]=[TEX]\frac{V_{max}}{\sqrt{3}}[/TEX]= [TEX]\frac{40}{\sqrt{3}}[/TEX]
mình đưa luôn công thức tổng quát cho bạn dễ sử dụng trong dạng này
nếu đề cho E đ=n . [TEX]E_t[/TEX] \Rightarrow x= [TEX]\sqrt{\frac{A}{n+1}}[/TEX]
v=[TEX]\frac{V_{max}}{\sqrt{\frac{n+1}{n}}}[/TEX] tùy theo dữ liệu đề bài mà bạn có thể lấy giá trị vận tốc , li độ âm hay dương
chúc bạn học tốt