[Vật lý 12] Bài tập

T

trongthaivn

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà với năng lượng = 0,05 J. Cho lực đàn hồi Max = 6N, Lực đàn hồi Min = 2N. Tìm chu kì dao động?
[TEX]\frac{F_{max}}{F_{min}}=\frac{\Delta l + A}{\Delta l - A}=3[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\Delta l = 2A[/TEX].

Thay [TEX]\Delta l = 2A[/TEX] vào [TEX]F_{min}[/TEX] \Rightarrow kA = 2

Thay kA = 2 vào W ta được A = 0,05. Do đó [TEX]\Delta l = 0,1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{\Delta l}{g}}=0,628 (s)[/TEX]
 
Top Bottom