[Vật lý 12] Bài tập

D

desert_eagle_tl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*Đề bài : Ở một thời điểm, vận tốc của vật dao động điều hòa bằng 20 % vận tốc cực đại, tỷ số giữa động năng và thế năng của vật là
*Tớ Giải thế này , mọi người xem tớ sai ở đâu nhá
v = [TEX]\frac{v max }{5}[/TEX]
==> x = [TEX]\frac{A}{5}[/TEX]
==>[TEX]\frac{Wd}{Wt}[/TEX] =[TEX]\frac{A^2}{x^2}[/TEX] - 1 = 25 - 1 = 24
nhưng đáp số lại là [TEX]\frac{1}{24}[/TEX]
mọi người giải đáp hộ tớ . thanks :-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

[TEX]v=20 % v_{max} \Leftrightarrow v= \frac{A \omega}{5}[/TEX]

[TEX]\frac{W_d}{W}= \frac{\frac{1}{2} m v^2}{\frac{1}{2} k A^2} = \frac{mv^2}{kA^2}=\frac{mA^2 \omega ^2}{25kA^2} = \frac{1}{25}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{ W_d}{W_t}=\frac{1}{24}[/TEX]
 
Top Bottom