[Vật lý 12] Bài tập

C

cuongat7

Last edited by a moderator:
H

hochoivodieukien

theo mh là 1/10 s= 0.1s =>thay t=0.1 vào pt ta được x=5cos(10pi . 0.1 + pi/6)
=5cos ( pi+ pi/6)

x=5cos (7pi/6)=? bạn tự bám máy tính nha mh không bt kq cuối cùng là bao nhiêu.xin lỗi...
 
C

cuongat7

thế 1/10 nó ra lẽ khác các đáp án trên bạn ơi .....................................................................................................
 
V

vuongmung

T=0.2s, vào thời điểm t vật có li độ x=3cm===>sau T/2=0.1s==>li độ của vật là x=-3cm..
 
L

lovee_11

thế này,e nhớ quy tắc này:cứ sau T/4 thì quãng đường là A
T/2 thì quãng đg là 2A,
3T/4 thì là 3A....vân..vân...và...vân...vân
theo như thế thì e có thể dễ dàng giải đc bài trên
chúc e học tốt
 
T

thesun18

một vật giao động điều hòa với phương trình x=5cos(10pi t +pi/6). vào thời điểm t vật có li độ bằng 3cm sau đó 1/10 s thì vật có li độ bao nhiêu ?
A : -3cm
B : -2cm
C : 4cm
D : -4cm
đề x=[TEX]5cos(10\pi t+\frac{\pi }{6}[/TEX]
T=0,2s
sau đó 1/10 s(sau T/2),từ x=3cm đi thêm đc 1 góc 180\Rightarrow[TEX]{x}_{2}=-3cm[/TEX];)
 
T

thesun18

thế này,e nhớ quy tắc này:cứ sau T/4 thì quãng đường là A
T/2 thì quãng đg là 2A,
3T/4 thì là 3A....vân..vân...và...vân...vân
theo như thế thì e có thể dễ dàng giải đc bài trên
chúc e học tốt

e nghĩ là không hoàn toàn đúng,các quy tắc trên chỉ đúng khi vật đi từ VTCB or biên thôi(T/2,T,2T.... thì đúng với quy tắc thôi),thử làm 1 ví dụ không đi từ biên or VTCB vật đi đc quãng đường là bao nhiêu trong T/4 nha;)
 
F

flower2

Bài này có nhiều cách giải bạn ak, .Mình có 2 cách : 1 là dùng vécto quay, bạn có bjk ko??? nếu bjk thì giải rất dơn giản. Cách 2 là suy luận giống như bạn trên đă nói mình nói lại cho bạn hiểu: ta có T= 2pi/10pi=0,2s , mà 1/10s =0,1s =1/2T mà ta bjk T=4A => 1/2T =2A , A=5cm => quãng đường đi trong 0,1 s là 10 cm. tại thời điểm t vật có li dộ =3. vậy sau o,1s vật có li dộ = -3( bạn vẽ ra để tính nhé chiều dài quỹ đạo là 10 cm)
 
Last edited by a moderator:
C

cuongat7

à à zậy cho mình hỏi luôn câu thứ hai là :
x= 5cos(10pi t +pi/6 ) vào thời điểm t vật có li độ là 3 và chuuyển động theo chiều dương thì sao đó 1/20s vật có li độ bao nhiêu ? . Theo như các bạn hướng dẩn thì bài này T/4 = 4A = 2pi nên có li độ là 4cm . Có phải nó bằng x=4cm ko mấy bạn ?
 
T

thesun18

thế này,e nhớ quy tắc này:cứ sau T/4 thì quãng đường là A
T/2 thì quãng đg là 2A,
3T/4 thì là 3A....vân..vân...và...vân...vân
theo như thế thì e có thể dễ dàng giải đc bài trên
chúc e học tốt

à à zậy cho mình hỏi luôn câu thứ hai là :
x= 5cos(10pi t +pi/6 ) vào thời điểm t vật có li độ là 3 và chuuyển động theo chiều dương thì sao đó 1/20s vật có li độ bao nhiêu ? . Theo như các bạn hướng dẩn thì bài này T/4 = 4A = 2pi nên có li độ là 4cm . Có phải nó bằng x=4cm ko mấy bạn ?
x=4 là đúng nhưng T/4 = 4A = 2pi nên có li độ là 4cm t không hiểu ý cậu:p

 
F

flower2

Trong 1/20s góc quay dc =wt=pi/2, đi theo chiều dương 1 góc pi/2 từ thời điểm t => x=4cm ( sử dụng vecto quay)
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

thế này,e nhớ quy tắc này:cứ sau T/4 thì quãng đường là A
T/2 thì quãng đg là 2A,
3T/4 thì là 3A....vân..vân...và...vân...vân
theo như thế thì e có thể dễ dàng giải đc bài trên
chúc e học tốt
thế này là bạn đã hiểu sai rồi đấy nha..vì :nếu vào khoảng tg t=T/4 vật có thể đi được quãng đường là [A.căn2]...vẽ đường tròn là thấy ngay(vật đi qua VTCB).nó chỉ đúng trog t/h nT=n.4A;T/2=2A thôi..
 
V

vuongmung

à zậy cho mình hỏi luôn câu thứ hai là :
x= 5cos(10pi t +pi/6 ) vào thời điểm t vật có li độ là 3 và chuuyển động theo chiều dương thì sao đó 1/20s vật có li độ bao nhiêu ? . Theo như các bạn hướng dẩn thì bài này T/4 = 4A = 2pi nên có li độ là 4cm . Có phải nó bằng x=4cm ko mấy bạn ?
ukm..đáp án là 4 cm thì đúng rồi, nhưng cách suy luận thì ko đúng đâu.
bạn nên dùng đường tròn Frexnen mà giải===>x=4 cm, theo chiều âm..ok
 
P

pepun.dk

à à zậy cho mình hỏi luôn câu thứ hai là :
x= 5cos(10pi t +pi/6 ) vào thời điểm t vật có li độ là 3 và chuuyển động theo chiều dương thì sao đó 1/20s vật có li độ bao nhiêu ? . Theo như các bạn hướng dẩn thì bài này T/4 = 4A = 2pi nên có li độ là 4cm . Có phải nó bằng x=4cm ko mấy bạn ?


Đúng rồi /:)

[TEX]t=\frac{T}{4}[/TEX] \Rightarrow quay thêm góc [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x= A.cos {\phi}' = A.sin {\phi}_o=\frac{4}{5}.5=4 [/TEX]
 
C

cuongat7

thực sự pó tay rùi , các bạn chỉ rỏ hơn dc ko ****************************?????????
 
T

thesun18

Đúng rồi /:)

[TEX]t=\frac{T}{4}[/TEX] \Rightarrow quay thêm góc [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x= A.cos {\phi}' = A.sin {\phi}_o=\frac{4}{5}.5=4 [/TEX]
chắc nhầm[TEX]\frac{\pi }{2}[/TEX] chứ ha;)
 
V

vukieunga

theo m vật sẽ ở li độ x=2
sau khoang t.g T\4 vat di dk đoạn đường là A=5.Mà tại thời điểm t vạt đang ở x=3 và theo chiu + nen suy ra dk.
b ve dường tròn ra là dk thui.
m nghĩ như thế,có j thì cứ biu m với nhá:D:p:confused:
 
Top Bottom