[Vật lý 12] Bài tập

D

duonghungdung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn được treo vào trần 1 thang máy.khi thang máy chuyển động thẳng đứng đi lên nhanh dần đều với gia tốc có độ lớn a thì chu kì dao động điều hòa của con lắc là 2,52s.
khi thang máy chuyển động thẳng đứng đi lên chậm dần đều với gia tốc cũng có độ lớn a thì chu kì dao động điều hòa của con lắc là 3,15s. khi thang máy đứng yên thì chu kì dao động điều hòa của con lắc là.
A.2,96s B.2,84s C.2,61s D.2,78s
 
C

cobemuadong_195

Một con lắc đơn được treo vào trần 1 thang máy.khi thang máy chuyển động thẳng đứng đi lên nhanh dần đều với gia tốc có độ lớn a thì chu kì dao động điều hòa của con lắc là 2,52s.
khi thang máy chuyển động thẳng đứng đi lên chậm dần đều với gia tốc cũng có độ lớn a thì chu kì dao động điều hòa của con lắc là 3,15s. khi thang máy đứng yên thì chu kì dao động điều hòa của con lắc là.
A.2,96s B.2,84s C.2,61s D.2,78s


Bạn chú ý đến chiều của v và a là xong !
nhanh dần v, a cùng phương ngược chiều
chậm dần v, a cùng phương , cùng chiều
 
H

handoi94

Dap an D bien doi mot ti la xong thoj ma
T1 la chu kj nhanh dan
T2 la chu kj cham dan
T la chu ki dung yen
ta co
T1*T1/T2*T2=(g-a)/(g+a)
tu do ta tim duoc 41a=9g
ta lai co
T1*T1/T*T=g/(g+a)
tu do ta tim duoc T
neu thay dung thank cai nhe
 
Top Bottom