[Vật lý 12] Bài tập

A

asoa112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo treo thẳng đứng. Khi vật ở vị trí cân bằng thì lò xo giãn 3 cm.Kích thích cho vật giao động giao động điều hoà theo phương thẳng đứng với biên độ bằng 6 cm thì trong một chu kỳ thời gian lò xo bị nén là bao nhiêu ?

mình học kém môn lý lắm mong các bạn giúp đỡ cho mình với.
mình chân thành cảm ơn !
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

Con lắc lò xo treo thẳng đứng. Khi vật ở vị trí cân bằng thì lò xo giãn 3 cm.Kích thích cho vật giao động giao động điều hoà theo phương thẳng đứng với biên độ bằng 6 cm thì trong một chu kỳ thời gian lò xo bị nén là bao nhiêu ?

mình học kém môn lý lắm mong các bạn giúp đỡ cho mình với ...huu
mình chân thành cảm ơn !!!!

[TEX] \color{blue} t= 2.( \frac{T}{4}-\frac{T}{12})=\frac{T}{3} [/TEX]
 
D

daihochoabinh999

do ở vị trí cân bằng lò xo đang dãn 1 đoạn 3cm
suy ra:t nén =(2anfa:eek:mega)
trong đó;cos anfa =đenta l : A=1/2
suy ra anfa =pi:3 thế lên trên
suy za kết quả
 
D

daihochoabinh999

t nén = 2anfa chia omega
22222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222
 
V

vietnhat02

ta có góc [tex]\varphi[/tex]=2[tex]\pi[/tex]/3.
mặt khác [tex]\varphi[/tex]=( 2[tex]\pi[/tex]/T)*t
(trong đó: T: chu kì; t: thời gian vật quay đươc góc [tex]\varphi[/tex]).
===> t= [tex]\varphi[/tex]*T/2[tex]\pi[/tex];
= T/3
 
Top Bottom