[Vật lý 12] Bài tập

T

tranthanh1606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu đúng. Một vật dao động điều hoà với biên độ 4cm, tần số 20Hz. Chọn gốc thời gian là lúc vật có ly độ
ed97d1d00511f0f740851f3de62218c4.gif
cm và chuyển động ngược chiều với chiều dương đã chọn. Phương trình dao động của vật là:
  • 8393417ddc19caf3d332a1f01c94d853.gif
  • dbba0c41d5b9e91e8f01b60db7369b67.gif
  • deea0a1ed82179f2a433435de1579a4f.gif
  • 952910f58e50f5bfaff6e684f7bb888c.gif
mình làm ra nhưng không giống kết quả mà sách làm ra là

  • deea0a1ed82179f2a433435de1579a4f.gif
ai giúp mình với !!!!!:khi (170):
 
T

taooinho

Chọn câu đúng. Một vật dao động điều hoà với biên độ 4cm, tần số 20Hz. Chọn gốc thời gian là lúc vật có ly độ
ed97d1d00511f0f740851f3de62218c4.gif
cm và chuyển động ngược chiều với chiều dương đã chọn. Phương trình dao động của vật là:
  • 8393417ddc19caf3d332a1f01c94d853.gif
  • dbba0c41d5b9e91e8f01b60db7369b67.gif
  • deea0a1ed82179f2a433435de1579a4f.gif
  • 952910f58e50f5bfaff6e684f7bb888c.gif
mình làm ra nhưng không giống kết quả mà sách làm ra là

  • deea0a1ed82179f2a433435de1579a4f.gif
ai giúp mình với !!!!!:khi (170):
[TEX]\omega = 2\pi.20=40\pi[/TEX]

[TEX]t=0 \Leftrightarrow\left{\begin{x=4cos\varphi=2\sqrt3}\\{v=-4.40\pi.sin\varphi<0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{cos\varphi=\frac{\sqrt3}{2}}\\{sin\varphi>0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\varphi=\frac{\pi}{6}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=4cos(40\pi.t+\frac{\pi}{6}[/TEX]
 
Top Bottom