[Vật lý 12] Bài tập

P

pepun.dk

giup minh teo ha!
1 con lắc lo xo dao động ĐH voi T và A=5cm,Biết trong 1 chu kì khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc ko vượt quá 100cm/s2 là T/3.Tần số dao động của vật là: f=?

gia tốc ko vượt quá 100cm/s2 là T/3.

\Rightarrow dao động (.) khoảng: [TEX]\frac{-A}{2}-->\frac{A}{2}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]{\omega}^2=\frac{a}{x}=\frac{2a}{A}=40[/TEX]\Rightarrow[TEX]\omega=2\pi[/TEX]

\Rightarrowf=1
 
P

pepun.dk

Vẽ đường tròn lượng giác ra là thấy liên ấy mà....Nhớ là trong các khoảng đối xứng nhau qua O
 
Top Bottom