[Vật lý 12] Bài tập

D

duynhan1

Môt chât điêm dao đông điêu hoà vơi biên đô A =4cm . T =2s .tinh tốc đô trung bình cuả chât điêm khi no đi tư vi tri li do x =4cm đên vi trí x =-2cm lân thư nhất
Quãng đường: S=6cm
Thời gian đi từ vị trí biến đến vị trí cân bằng: T/4, từ vị trí cân bằng tới vị trí x=-A/2=-2cm là T/12. Suy ra thời gian vật đi từ vị trí có li độ x=4cm tới vị trí x=-2cm là:
[TEX]t= \frac{T}{4} + \frac{T}{12} = \frac{T}{3} = \frac23(s)[/TEX]
[TEX]|\overline{v} | = \frac{6}{\frac23} = 9(cm/s)[/TEX]

Bạn cũng có thể vẽ đường tròn lượng giác ra rồi xác định [TEX]\Delta \varphi[/TEX], rồi tính thời gian.
 
H

hoangkhuongpro

Môt chât điêm dao đông điêu hoà vơi biên đô A =4cm . T =2s .tinh tốc đô trung bình cuả chât điêm khi no đi tư vi tri li do x =4cm đên vi trí x =-2cm lân thư nhất

lạoi bài này dùng đường tròn lượng giác là có thể giải được rồi ,,như bạn truớc làm rồi mình kg làm lại ..nhưng mình có chú ý nè
:....nếu đề hỏi tốc dộ trung bình thì là tổng quãng đường chia tổng thời gian ...
còn nếu hỏi vận tốc trung bình thì lấy khoảng cách giữa 2 điểm đầu cuối ..chia cho thời gian .........
 
H

hocmai_17051994

cho t hoi kai
vi sao lai co từ vị trí cân bằng tới vị trí x=-A/2=-2cm là T/12
t tuong phai la T/8 chu
thahs truoc nhe!!!!!!!!!
 
T

taooinho

cho t hoi kai
vi sao lai co từ vị trí cân bằng tới vị trí x=-A/2=-2cm là T/12
t tuong phai la T/8 chu
thahs truoc nhe!!!!!!!!!


nếu tính theo đương tròn lượng giác t cũng ra [TEX]\frac{T}{12}[/TEX] nhưng nếu tính cách khác thì t cũng tính ra [TEX]\frac{T}{8}[/TEX]

Vì nếu cả 1 dao động là quãng đường 16cm thì đi quãng đường s=|x|=2cm \Rightarrow
[TEX]t=\frac{T}{8}[/TEX] chứ nhỉ?
vậy sai chỗ nào nhỉ?


 
Last edited by a moderator:
Q

quangsaigon

Giup minh bai nay voi
.một con lắc lo xo gôm lo xo co đô cưng K =0,2 N/cm ,vật năng co khoi luong m =200 g đươc treo thăng đưng . Kéo vật ra khoi vi trí cân băng theo phương thăng đưng xuống phía dưới một đoan 4cm rồi tha nhẹ . Lập phương trình dao đông
 
T

thuthuatna



nếu tính theo đương tròn lượng giác t cũng ra [TEX]\frac{T}{12}[/TEX] nhưng nếu tính cách khác thì t cũng tính ra [TEX]\frac{T}{8}[/TEX]

Vì nếu cả 1 dao động là quãng đường 16cm thì đi quãng đường s=|x|=2cm \Rightarrow
[TEX]t=\frac{T}{8}[/TEX] chứ nhỉ?
vậy sai chỗ nào nhỉ?



bạn sai ở chỗ đây không phải như chuyển động đều nghĩa là quãng đường vật di chuyển trong các khoảng thời gian là khác nhau nên đáp án T/8 là sai hoàn toàn
:khi (197):
 
Top Bottom