[Vật lý 12] Bài tập

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn dao động với biên độ nhỏ, có chu kì là T = 2s tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10m/s2. Treo con lắc này trên một xe, tắt máy, chuyển động từ đỉnh một dốc nghiêng, góc nghiêng 60o, Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường là 0,1. Chu kì dao động nhỏ của con lắc trên xe đang chuyển động trên dốc nghiêng là:
A. 1,489s B. 2,821s C. 2,828s D. 2,000s
 
D

dragon1_001

Mình ra (T1/T)^2 = g/g'
Trong đó g'^2 = g^2[(sin 60-0,1cos 60)^2 +1 +2(sin 60-0,1cos 60)cos 60]
T1=1,593... chọn A ^^.
 
D

daihochoabinh999

ban ve hinh bieu dien ra se rat de hieu
ap dung dinh li ham so cos ta co:
p'binh=fbinh+pbinh- 2pf.cos30
ta rut gon mbinh
suy ra:g' binh=abinh+gbinh- 2ag.(căn3:2)
suy ra g'
lai co
(T:T')binh=g':g
suy raT'









=
 
Top Bottom