[Vật lý 12] Bài tập

B

bibau179

phuơnưg trình dao động của một con lắc lò xo:
x=4can2.(5rt - r/4)
tìm quãng đường mà vật đi được trong khoang thòi gian tu t=1/10s den t=6s
thanks!
ta có ban đầu vật ở vị trí x=4 theo chiều dương T=2/5 quãng đường vật đi được trong t=1/10=T/4 là căn 2 A=8
quãng đường vật đi được trong thời gian t=6=15 T=15.4.A=240 căn 2
=> quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian từ t=1/10 đên t=6 là s=240 căn 2-8=331,4 cm
 
A

almond28

từ PT [tex] x= 4\sqrt{2} cos(5\pi t -\frac{\pi}{4}[/tex]
=> T = 0,4 (s)
tại thời điểm ban đầu vật ở vị trí x= 4=[tex] x= A\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
thời điểm [tex] t= \frac{1}{10}(s) = \frac{T}{4}[/tex] => vật ở vị trí [tex] x= -A\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex] theo chiều-
[tex]\Delta_t = 6 - \frac{1}{10}= 14T + \frac{T}{2}+\frac{T}{4}[/tex]
quảng dường vật đi được trong khoảng thời gian [tex]\Delta_t[/tex] là
14.4.A + 2A+ 2.( [tex]A -A\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex])= 331,41(cm)
 
Last edited by a moderator:
T

thuypro94

phương trình dao động của một con lắc lò xo:
x=4can2.(5rt - r/4)
tìm quãng đường mà vật đi được trong khoang thòi gian tu t=1/10s den t=6s
thanks!

Ta có : Tai thời điểm t=1/10 s : Vật đang ở vị trí x=[TEX]\frac {A \sqrt 2} {2}[/TEX] và chạy theo chiều (-)

Ta có [TEX]\Delta t =6- 1/10 -5,9 s[/TEX] = [TEX] 29. \frac T2 + \frac T4 [/TEX]

\Rightarrow Quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian t=1/10 s đến t=6 s là :
S= 29.2.A +A[TEX]\sqrt 2[/TEX] =336,0975 cm
 
T

thuypro94

có [tex]\Delta_t = 6 - \frac{1}{10}= 14T + \frac{3T}{4}[/tex]

Hình như chỗ này nếu xét với chu kì T làm chuẩn thì không được thì phải ,vì trong 1 chu kì vật đổi chiều chuyển động ,với lại thời điểm t=1/10 vật không ở các vị trí đặc biệt ( -A, 0 ,A) nên lấy [TEX]\frac T2[/TEX] làm chuẩn ,phải không cậu ?

Cậu xem lại như thế có đúng không :)?
 
A

almond28

Hình như chỗ này nếu xét với chu kì T làm chuẩn thì không được thì phải ,vì trong 1 chu kì vật đổi chiều chuyển động ,với lại thời điểm t=1/10 vật không ở các vị trí đặc biệt ( -A, 0 ,A) nên lấy [TEX]\frac T2[/TEX] làm chuẩn ,phải không cậu ?

Cậu xem lại như thế có đúng không :)?

hì, sr, mình nhầm, mình sửa lại rồi đó :)...........................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom