[Vật lý 12] Bài tập

T

thanhdonbk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật dao động điều hòa dọc theo trục ox quanh vị trí cân bằng O.Tại thời điểm t1 vật có ly độ x1 = 15 cm và vận tốc tương ứng là 80 cm/s .Tại thời điểm t2 = t1 + 0,45s vật có tọa độ là bao nhiu?

2. Một lò xo có khối lượng không đáng kể được treo trên trần cùng với một vật nhỏ gắn ở đầu dưới của nó.ban đầu vật được giữ ở vị trí B sao cho lò xo không bị nén dãn. sau đó vật được thả từ B và dao động lên xuống với vị trí thấp nhất cách điểm B 20cm. Vận tốc cực dại của vật là bao nhiu.

3. Một chất điểm dao động với biên độ 4 cm, vận tốc chất điểm tại viij trí có li độ bằng nửa biên độ có giá trị là 8căn 3 pi cm/s. Hỏi chu kì
 
P

plokias

bài 2
B là vị trí cao nhất cách vị trí thấp nhất là 20 cm -> A=10cm
mặt khác vị trí cân bằng cách B 1 đoạn m*g/k = A = 10
-> m/k = 1 -> ômega =1
vmax = 10
 
P

plokias

3. Một chất điểm dao động với biên độ 4 cm, vận tốc chất điểm tại viij trí có li độ bằng nửa biên độ có giá trị là 8căn 3 pi cm/s. Hỏi chu kì

tại vị trí li độ = 1/2 biên độ thì v =\frac{\sqrt[2]{3}}{2}*vmax
\Rightarrow vmax = 16pi
\Rightarrow ômega =4pi
T = 0,5 s
 
T

thanhdonbk

3. Một chất điểm dao động với biên độ 4 cm, vận tốc chất điểm tại viij trí có li độ bằng nửa biên độ có giá trị là 8căn 3 pi cm/s. Hỏi chu kì

tại vị trí li độ = 1/2 biên độ thì v =\frac{\sqrt[2]{3}}{2}*vmax
\Rightarrow vmax = 16pi
\Rightarrow ômega =4pi
T = 0,5 s
bạn dùng trình soạn thảo công thức Latex đi chứ mình đọc không ra http://www.codecogs.com/components/eqneditor/editor.php
 
N

nguyenchilinh94

1. Một vật dao động điều hòa dọc theo trục ox quanh vị trí cân bằng O.Tại thời điểm t1 vật có ly độ x1 = 15 cm và vận tốc tương ứng là 80 cm/s .Tại thời điểm t2 = t1 + 0,45s vật có tọa độ là bao nhiu?

b1 chắc là thiếu dữ kiện rui. nếu như đề bài thì chỉ tìm đc khoảng dao dộng của nó thôi.
 
H

huubinh17

3. Một chất điểm dao động với biên độ 4 cm, vận tốc chất điểm tại viij trí có li độ bằng nửa biên độ có giá trị là 8căn 3 pi cm/s. Hỏi chu kì

tại vị trí li độ = 1/2 biên độ thì[tex] v =wA \frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
\Rightarrow vmax = [tex]16 \pi[/tex]
\Rightarrow ômega =[tex]4 \pi[/tex]
T = 0,5 s

Em chỉ cần gõ thêm chữ [tex] và [/tex] là ra thôi, để hiểu thì trích lại bài post của anh mà xem
 
H

huubinh17

2. Một lò xo có khối lượng không đáng kể được treo trên trần cùng với một vật nhỏ gắn ở đầu dưới của nó.ban đầu vật được giữ ở vị trí B sao cho lò xo không bị nén dãn. sau đó vật được thả từ B và dao động lên xuống với vị trí thấp nhất cách điểm B 20cm. Vận tốc cực dại của vật là bao nhiu.
Bài số 2 em thấy là ban đầu giữ nó ở vị trí ko biến dạng, em hãy tưởng tượng, khi vật xuống vị trí thấp nhất thì đó là đoạn [tex]\delta_l[/tex], tức [tex]\delta_l=20cm[/tex] => [tex]w= \sqrt{\frac{g}{\delta_l}}[/tex] hiển nhiên biên độ cũng là 20cm

1. Một vật dao động điều hòa dọc theo trục ox quanh vị trí cân bằng O.Tại thời điểm t1 vật có ly độ x1 = 15 cm và vận tốc tương ứng là 80 cm/s .Tại thời điểm t2 = t1 + 0,45s vật có tọa độ là bao nhiu?

Bài này anh cũng thấy thiếu dữ kiện :D

Anh rất muốn làm quen vs mấy mem 94 chuẩn bị thi dh :D, nikc anh là changtraiitnoi_codon17

Rất vui được giúp các sĩ tử 2012 :D
 
T

thanhdonbk

Biên độ là 10 cm chứ anh, thả từ B xuống vị trí thấp nhất cách B 20cm thì quãng đường dao động là 20cm => A = 10 chứ
 
Top Bottom