[Vật lý 12] Bài tập

P

phuong_kieuky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình không hiểu về quãng đường lớn nhất vật đi đc trong khoảng thời gian lớn hơn nửa chu kì. nếu khoảng thời gian nhỏ hơn một chu kì thì mik bik trên vỏng tròn ta sẽ lấy góc lân cận VTCB.
cỏn nếu lớn hơn nửa chu kì thi mik dc bik là thử các cách có thể xảy ra. vậy mọi ng có thể giúp mik tính bằng cách khác nhanh hơn dc ko?( cách sử dụng trên đường trỏn)
thank tr
 
Last edited by a moderator:
T

toanmb

* neu t > T/2 thi viet t = n.T/2 + 0,p.T/2
+ S1 = n.2A la quang duong di dc trong n.T/2 dau tien
+ S2 la quang duong max vat di dc trong 0,p.T/2
=> S max = S1 + S2max
 
P

phung.huynh93

nếu khoảng thời gian lớn hơn nửa chu kì.bạn thực hiện các bước sau:
- xác định vị trí x1.
- xác định góc quét delta phi trong khoảng thời gian đó. delta phi=w.delta(t)
- phân tích: delta phi=n.2pi + delta phi
hoặc: delta phi=n.2pi - delta phi
\Rightarrow delta S=n.4A + delta S'
hoặc: delta S=n.4A - delta S'

VD:ta tính được delta phi=7pi/2
\Rightarrow delta phi =2.2pi - pi/2
\Rightarrow delta S = 2.4A - pi/2 (*)
sau đó bạn tính quãng đường đj được khi góc quét là pi/2,đươc bao nhiêu thi thay vào(*).
vậy là ra quduwiowdngf rồi

(*lưu ý là:xđ sao cho delta phi \leq pi)

mới hoc thôi,có gì không đúng xin thông cảm:D:D:D:D:D
 
T

thuypro94

mình không hiểu về quãng đường lớn nhất vật đi đc trong khoảng thời gian lớn hơn nửa chu kì. nếu khoảng thời gian nhỏ hơn một chu kì thì mik bik trên vỏng tròn ta sẽ lấy góc lân cận VTCB.
cỏn nếu lớn hơn nửa chu kì thi mik dc bik là thử các cách có thể xảy ra. vậy mọi ng có thể giúp mik tính bằng cách khác nhanh hơn dc ko?( cách sử dụng trên đường trỏn)
thank tr

Bạn có thể sử dụng CT tổng quát tính [TEX]S_{max} [/TEX] ,[TEX] S_{min} [/TEX] tổng quát dựa vào sin và cos chứ không cần dùng đường tròn lượng giác đâu :)

[TEX]S_ {max } =2A.sin (\frac \triangle2 ) [/TEX]
[TEX]S_ {min } =2A. (1- cos (\frac \triangle2 ) ) [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom