[Vật lý 12] Bài tập

L

luxuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CL lò xo ,k=50N/m ,A ,sau ~ khoảng t/g T=1.099s vật cách VTCB 1 khoảng như củ .Biết vị trí này x# 0,x#A .m=?.biết tần số con lắc nắm trong khoảng 2.8<f<3.6
Nhìn cũng không khó lắm , mìh giải ra nhưng xét cái "biết tần số con lắc nắm trong khoảng 2.8<f<3.6" thì bó tay.
 
A

anhtrangcotich

Giải ra rồi thì không cần nói dong dài nữa. Cái 2,8 < f < 3,6 đó chỉ để loại kết quả thôi. Nếu không có nó sẽ không tìm được chu kì.

Ví dụ, chu kì của con lắc này là T.

Giả sử tồn tại t ( t bé hơn 1,099s) sao cho sau thời gian t vật cách VTCB một khoảng như cũ.

Nếu 1,099 = nT + t thì 1,099 thì sao? 1,099 s vẫn thỏa mãn điều kiện bài toán.

Như vậy, người ta cho điều kiện của f là để xác định n. n = 0, 1, 2.....
 
N

nanunanu

bài này zai cụ thể sao z. trời? ....................................................
 
H

hoangkhuongpro

có 2 vị trí thỏa mãn đề bài ...sau những khoảng thời gian như nhau vật cách vtcb một khoảng như nhau thì ta có
TH1 đó là vị trí biên (TH nay loại vì đề loại rồi )
TH2 là vị trí x=A. căn2 (TM) tương ứng với T/4.từ đó tính ra đc thôi
từ T ---f
 
Z

zen_hero

CL lò xo ,k=50N/m ,A ,sau ~ khoảng t/g T=1.099s vật cách VTCB 1 khoảng như củ .Biết vị trí này x# 0,x#A .m=?.biết tần số con lắc nắm trong khoảng 2.8<f<3.6
Nhìn cũng không khó lắm , mìh giải ra nhưng xét cái "biết tần số con lắc nắm trong khoảng 2.8<f<3.6" thì bó tay.
có nghĩa là chưa chắc vật quay trở về li độ cũ mà, nếu như theo mình hiểu thi /x/=Acan2 vì những khoảng thời gian bằng nhau => T/4=1,099 nhưng f không thuộc khoảng như đè đã cho. haiz,
 
Top Bottom