[Vật lý 12] Bài tập

P

peto_cn94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai biet cach tong quat tinh goc lech cuc dai hog chi minh vs.ms vao hok phan ni nen con lo mo lam:).cu the bai sau nha:
con lac don co: T=2s, g=10,Pi^2=10. chon t-o luc con lac qua VTCB theo chieu duong truc toa do, luc anpha=0,04 rad thi v=3can10 cm/s
a) viet ptgd--->lam rui
b) goc lech cu dai?
 
L

linda_hm

khong biet có đúng ko nữa
góc lệch cực đại của vật tại vị trí biên=>anpha=90 độ
 
P

peto_cn94

khong dung rui pan oi.voi mot van toc nhat dinh thi co the van toc do khong du lon de dua vat len vi tri bien
 
H

huubinh17

bài này phải nói là dao động vs biên độ nhỏ chứ

ÁP dụng công thức độc lập theo thời gian giữa li độ, vận tốc và tần số góc là ra
 
H

huubinh17

li độ hàm cos, vận tốc hàm sin

Ta có [tex]x=Acoswt[/tex]

[tex]v=wAsinwt[/tex]

[tex]sin^2+cos^2=1[/tex] nên

[tex] x^2 + \frac{v^2}{w^2} = A^2[/tex]
 
Z

zen_hero

giả sử pt dd là s=S0cos(wt+fi)
=>pt dd theo li do goc la [tex]\alpha=\alpha0cos(wt+fi)[/tex](1)
=>v=s'=-S0.w.sin(wt+fi) (2)
bình phương 2 vế của 1 và 2 rồi cộng lại => [tex]{\alpha0}^2={\alpha}^2+{(v/w)}^2[/tex]
ta có w=căn10, v=3can10 cm/s=3can(10)/100 m/s
thay số => [tex]\alpha0=0,05 rad[/tex]
 
P

peto_cn94

Mjh k hju ban lam theo cach ji' ?ma may cong thuc do thay co ljen wan ji' den goc lech dau.ban jai ra cu the doj vs baj tren jup mjh caj nha.thaks ban nhju
 
H

h2y3

vì góc lệch rất nhỏ nên góc lệch= s (đơn vị là rad) => s= 0,04

áp dụng ct như trong sgk và bạn zen_hero có nói ^^
 
H

huynhnhu_240394

theo mình thì :tìm góc lệnh cực đại là tìm góc:" anpha0". thì cứ tìm CT chứa anpha0 thì thế vô.
nhưng theo mình thì đúng là đề bài phải iu cầu tìm góc lệch nhỏ.
bai cua zen thế này: s0 là biên độ giao động=l*anpha0. sin anpha sẻ xấp xỉ=anpha(SGK),tu do=>(1) ,bien doi CT nhu dao động điều hoà ak, thế s0 bang anpha0, roi=>(2).
toi day ap dung CT tinh toan co ban.
 
Top Bottom